Khá nhiều người dân mua chung cư để sinh sống hoặc đầu tư đều thắc mắc vấn đề là bảng giá dịch vụ nhà chung cư gồm những gì? Và các chi tiết nào tác động đến phí dịch vụ chung cư?. Bài viết dưới đây của chúng tôi có thể giải đáp thắc mắc đó của bạn.

Các hạng mục sử dụng phí quản lý chung cư

Mức chi phí quản lý chung cư sẽ được dùng cho:

Bảng giá dịch vụ nhà chung cư – Phí bảo dưỡng 

Đây là mức phí dành cho việc sửa chữa và bảo dưỡng những khu vực ngoài trời, khu vực chung hoặc dịch vụ và khu vực ngoài trời của tòa bao gồm:

 • Phí bảo trì, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống đèn báo cùng với đèn chiếu sáng ở khu vực chung của tòa nhà chung cư.
 • Chi phí dành cho việc nâng cấp hoặc thay mới bóng đèn khi đến thời kỳ hỏng nhằm đảm bảo mọi hoạt động của hệ thống đèn chiếu sáng diễn ra hiệu quả nhất.
Bảng chi phí giá căn hộ chung cư cập nhật mới nhất

Bảng chi phí giá căn hộ chung cư cập nhật mới nhất

 • Chi phí dành cho việc khắc phục và sửa chữa được một số những thiệt hại của các hệ thống kỹ thuật được sử dụng tại chung cư.
 • Chi phí làm đẹp và trang trí cho khu vực bên ngoài.
 • Dùng cho việc thanh toán cho các trang thiết bị tập chung rác tại tòa nhà chung cư 
 • Thực hiện tu sửa và làm mới đường đi bộ tại khuôn viên chung cư.
 • Tiến hành khắc phục và sửa chữa khu vực chung của tòa nhà nếu có lỗi về kết cấu hoặc hư hỏng. Có thể bao gồm việc khiếm khuyết, thiếu sót hay hư hỏng từ người mua căn hộ gây nên.

Bảng giá dịch vụ nhà chung cư – Phí cho quản lý tiện ích công đồng

Phí cho quản lý dành các tiện ích công cộng chính là những kinh phí dành cho việc quản lý và vận hành các tiện ích công cộng. Mức phí này lại được chia nhỏ thành các loại khác như:

 • Phí dành cho việc bảo dưỡng và lau dọn các khu vực chung.
 • Phí dành cho việc tái tạo, làm mới và làm đẹp cảnh quan.
 • Phí dành cho việc duy trì và bảo dưỡng hệ thống sân vườn.
 • Phí dành cho việc chăm sóc và trồng cây cảnh chung cư.

Các hạng mục khác

Ngoài hạng mục chính bên trên, phí quản lý chung cư còn bao gồm cả các loại chi phí khác như:

 • Phí dành cho An ninh.
 • Chi phí dành cho việc duy trì và vận hành các hệ thống kỹ thuật của tòa nhà
 • Phí quản lý, lương cho đội ngũ nhân viên trong Ban quản lý tòa nhà chung cư.
 • Phí dành cho các công việc, nhiệm vụ hành chính chung của tòa nhà chung cư.
 • Chi phí dành cho việc mua hoặc thuê các máy móc và trang thiết bị để thực hiện việc bảo dưỡng và quản lý các khu đất thuộc tòa nhà.

Các chi tiết ảnh hưởng tới cách tính bảng giá dịch vụ nhà chung cư?

Kinh phí QLCC được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Đối với việc tính phí QLCC, các chi tiết được quy định tại thông tư số 01/2017/TT-XD kèm với 1 số những chi tiết bên ngoài phụ thuộc vào những đặc điểm riêng nhu cầu của người dân và từng tòa nhà. Về cơ bản thì mức phí QLCC sẽ phụ thuộc vào những chi tiết sau đây:

Điều kiện cư dân trong chung cư

Vì mỗi tòa nhà, mỗi chung cư có những đặc trưng riêng khác nhau, do vậy mức phí vận hành và quản lý chung cư giúp đảm bảo cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của cư dân tốt nhất nên ngoài những chi phí trên sẽ còn những khoản phí không bắt buộc đối với dân cư. Tùy theo điều kiện và nhu cầu mà BQL chung cư sẽ được thống nhất, họp, bàn để đưa ra quyết định. Mức phí này sẽ đóng góp tùy ý theo nhu cầu của từng căn hộ.

Nhìn chung các chi tiết cơ bản chỉ có diện tích các khu vực chung, khu vực dịch vụ và diện tích sử dụng căn hộ. Do vậy bạn cần nghiên cứu tìm hiểu kỹ để đảm bảo thực hiện cho chuẩn.

Diện tích của CHCC

Diện tích của CHCC là chi tiết ảnh hưởng tới chi phí QLCC. Diện tích căn hộ càng lớn thì số chi phí dịch vụ sử dụng và số tiền bạn phải đóng cho BQL sẽ càng nhiều. Do vậy quy định về diện tích của phí quản lý cũng đã được đưa vào để làm rõ cách tính đảm bảo sự công bằng và hợp lý.

Diện tích không thuộc CHCC

Đối với diện tích CHCC, mức phí được tính theo diện tích của mỗi căn hộ là hoàn toàn hợp lý. Ngoài ra ngoài mức phí riêng của mỗi căn hộ sẽ thêm 1 phần nữa dựa theo diện tích các khu vực địa điểm ngoài căn hộ. Đây có nghĩa là các khu vực chung của chung cư cần đến việc bảo trì và bảo dưỡng nhưng đã nêu ra ở các thành phần bên trên.

Bảng giá dịch vụ  nhàchung cư gồm những gì?

Chi phí dành cho quản lý chung cư là một trong những loại ngân sách quan trọng ảnh hưởng tới việc vận hành và bảo trì chung cư. Quan trọng hơn nữa là loại phí này dùng để duy trì và đảm bảo được các hoạt động của tòa nhà chung cư sẽ vận hành một cách tốt nhất. Vậy chi phí này sẽ được dùng cho những thành phần nào?

Cách tính bảng giá dịch vụ nhà chung cư hàng tháng

Phí dịch vụ chung cư trung bình hàng tháng ở các CHCC hiện nay biến động trong khoảng từ 3500đ tới 19.500đ/m2/tháng. Tùy vào phân cấp chung cư và thỏa thuận giữa CĐT và người mua ở thời điểm ban đầu khi ký kết hợp đồng.

Nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ hoặc chung cư thu nhập thấp sẽ có giá dịch vụ khoảng: 3500 -5500đ /m2

Chung cư trung cấp (1,3 tỷ -1,9 tỷ) sẽ có giá dịch vụ khoảng : 7000 -17 000 đ /m2

Chung cư cao cấp (>2 tỷ) có giá dịch vụ khoảng: 15.000 -26 500 đ /m2

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về bảng giá dịch vụ nhà chung cư. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá