UBND tỉnh Đồng Nai đã có kế hoạch đầu tư dự án đường Hương Lộ 2 kéo dài từ QL51 đến tuyến đường cao tốc Long Thành Dầu Giây. Tuyến HL2 có quy hoạch với 6 làn xe di chuyển.

Dự kiến dự án sẽ được đưa vào hoạt động cuối năm 2023, đường HL2 sẽ góp phần làm giảm thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về TP.Hồ Chí Minh còn khoảng 25 phút. 

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thông tin quy hoạch dự án đường Hương Lộ 2 nhé.

Thông tin quy hoạch đường Hương Lộ 2

Theo phương án trước đây mà Sở GTVT đưa ra và có tổng hợp những quan điểm của các ngành, tổng mức đầu tư cho chiều dài 10,54km vào khoảng 2.817 tỷ đồng. Trong đó chi phí giải phóng mặt bằng là 361 tỷ đồng, chi phí xây dựng là 2.456 tỷ đồng và sẽ được chia làm 2 giai đoạn triển khai.

  • GĐ1 : đầu tư tuyến với quy mô 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe di chuyển hỗn hợp, thực hiện từ 2014 – 2016.
  • GĐ2 : sẽ bổ sung hoàn tất nâng cấp toàn tuyến thành 6 làn xe cơ giới và 4 làn xe di chuyển hỗn hợp trên toàn tuyến, thực hiện vào khoảng năm 2019.

Tổng giám đốc Donacoop cho rằng, dự án đường Hương Lộ 2 sẽ tạo tiền đề phát triển kinh tế cho khu vực Đồng Nai. Phù hợp với quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông đến năm 2020 của tỉnh Đồng Nai.

Đường Hương Lộ 2

Đường Hương Lộ 2

Cùng với việc thi công tuyến đường này, khối lượng xe cộ di chuyển giao thông trên QL51 cũng sẽ được giảm tải, rút ngắn thời gian và khoảng cách thay vì phải đi vòng qua QL51.

Theo tính toán thì chiều dài đường Hương Lộ 2 lên đến 17km, nối kết khu vực trung tâm hành chính TP Biên Hòa cùng nhiều KĐT:  

  • Đô Thị Nhơn Trạch
  • Khu công nghiệp An Phước
  • Biên Hòa New City
  • Aqua City Waterfront
    Long Hưng

Với đường cao tốc TP.Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây tại nút giao khu vực cầu Long Thành.

 

Mặc dù chiều dài tuyến đường này chỉ là 17km nhưng bởi tuyến này chạy xuyên qua KĐT – kinh tế mới Long Hưng. Và sẽ có khoảng 6,5km chiều dài thuộc dự án KĐT Long Hưng đang được CĐT Donacoop nhận thi công nên nếu đầu tư vào HL2, UBND tỉnh sẽ chỉ phải thực hiện 10,54km bao gồm phần đầu của tuyến đường kết nối với Long Hưng (1,9km) và từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc (8,59km).

Tiến độ dự án đường Hương Lộ 2 

Hiện các công tác thi công triển khai thi công tuyến đường HL2 đang được các đơn vị tập trung và gấp rút thực hiện.

Các công việc tìm kiếm khoan thăm dò đối với địa chất, san lấp phần diện tích mặt bằng dọc của 2 bên tuyến đường được đơn vị tăng tốc với rất nhiều vận chuyển được điều phối hoạt động liên tục ngày đêm.

Tiến độ đường Hương Lộ 2

Chứng kiến điều này, nhiều chuyên gia hy vọng tuyến đường này sau khi hoàn thành và đưa vào hoạt động sẽ là đòn bẩy thúc đẩy và phát triển kinh tế – xã hội cho khu vực ven sông Đồng Nai, ít nhất là ở địa điểm mà dự án đi qua.

Dự kiến hoàn thành Đường Hương Lộ 2 mới nhất

Dự kiến vào năm 2023, tuyến đường này sẽ chính thức hoàn thành và đưa vào sử dụng, thông xe. Hạ tầng quan trọng nhất trên tuyến đường này chính là cầu Vàm Cái Sứt sẽ được chính thức động thổ xây dựng vào cuối 2020 và hoàn thiện đưa vào sử dụng vào đầu năm 2023.

Vị trí trọng điểm của đường Hương Lộ 2 với kinh tế Đồng Nai

Tiếp giáp với khu vực phía Đông, được xem là KĐT vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian gần đây, khu vực càng ngày càng quan tâm đến việc đầu tư hạ tầng.

Đường Hương Lộ 2 tỉnh Đồng Nai trục đường liên kết từ Quốc lộ 51 đến cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây, trực tiếp đi qua 2 xã An Hòa và Long Hưng.

Cũng chính vì sự liên kết này nằm ngay với đường cao tốc TP Hồ Chí Minh, Long Thành, Dầu Giây nên khoảng cách di chuyển giữa TP HCM và tỉnh Đồng Nai sẽ được rút ngắn hơn nhiều so với việc phải di chuyển vòng qua QL51 như hiện nay. Đây là điểm then chốt xóa tan những suy nghĩ tiêu cực phải đi xa của nhiều người khi sống và làm việc tại 2 TP khi mà họ phải thường xuyên đi và về.

Do vị trí đặc biệt nên dự án đường Hương Lộ 2 có nhiều CĐT tham dự

Đường Hương Lộ 2 sẽ được UBND tỉnh  Đồng Nai phối hợp với doanh nghiệp tư nhân Donacoop và Novaland xây dựng

Đoạn 1: Từ QL51 đến cầu Vàm Cái Sứt sẽ do UBND tỉnh Đồng Nai và Novaland xây dựng

Đoạn 2: Từ cầu Vàm Cái Sứt đến nút giao cao tốc Long Thành, có chiều dài 5,7 km. Đoạn này do 2 doanh nghiệp là CTY CP Amata và Công ty CP Kinh doanh golf Long Thành đảm nhiệm thực hiện.

Hương  Lộ 2 thúc đẩy và phát triển thị trường BĐS khu vực lân cận

Trong thời gian qua nhiều ông lớn BĐS nổi tiếng cũng đã liên tục rót vốn vào khu vực xung quanh HL2. Nếu như đầu tư các dự án nhà đất, BĐS nơi đây sẽ có khả năng mở rộng và thúc đẩy tiềm năng phát triển. Nhiều chuyên gia BĐS còn ví đất đai khu vực này chính là đất vàng trong làng BĐS”. Vì thế có rất nhiều NĐT đã và đang chuẩn bị sẵn sàng tư thế để rót vốn vào mảnh đất vàng này.

Đặc biệt để có thể minh chứng cho điều này đã có nhiều những KĐT mới xuất hiện để đón đầu thị trường BĐS mọc lên xung quanh khu vực. Bao gồm như KĐT Nhơn Trạch, KĐT Long Hưng cùng với đó là KST Aqua City,…Ngoài ra trong tương lai gần dự kiến sẽ còn có rất nhiều dự án BĐS đẳng cấp hơn sẽ được hình thành. Vì vậy có thể nói ngay khi tuyến đường HL2 hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ mang đến nhiều làn gió mới, cánh cửa tiềm năng mới cho khu vực.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Đường Hương Lộ 2. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá