Theo Sở GTVT TP. HCM, việc đầu tư xây dựng và mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh thuộc Q2, Q9 là vấn đề hết sức cấp bách, vô cùng cần thiết. Trục đường Nguyễn Duy Trinh, đoạn từ đường 990 đến nút giao Vành Đai 2,  đi qua Q2 và Q9 sẽ được nâng cấp và mở rộng lên thành 30m.

Cập nhật Tiến mới nhất của dự án nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh

Dự án mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh với ngân sách đầu tư lên đến 822,2 tỷ đồng.  Khởi công vào năm 2021. Trong đó, chi phí đền bù giải phóng mặt bằng là khoảng 507,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng là 253,5 tỷ đồng.

Đây được coi là dự án trọng điểm nhất khu vực trung tâm TP HCM. Dự kiến trục đường này sẽ mở rộng từ 7m cùng với 2 làn xe lên 30m cho 2 làn xe gắn máy và 4 làn xe ô tô.

Cập nhật tiến độ đường Nguyễn Duy Trinh

Cập nhật tiến độ đường Nguyễn Duy Trinh

Đồng thời, để đảm bảo sự an toàn cho các phương tiện di chuyển nút giao thông Nguyễn Văn Linh với đường 990 sẽ được nâng cấp cả hệ thống thoát nước, chiếu sáng và cống hộp tiết kiệm diện. 

Mặc dù dự án đã được cơ quan chức năng TP.HCM cân nhắc tiến hành triển khai trong thời gian từ 2018 – 2019 nhưng cho đến hiện tại vẫn chưa thể tiến hành xây dựng được vì nhiều lý do. 

Khó khăn lớn nhất là khâu bền bù và giải phóng mặt bằng. Chính quyền TP đã đề nghị BQL dự án phối hợp cùng với cơ quan chức năng UBND Q9 để nhanh chóng xử lý và đàm phán với người dân. Đồng thời giải quyết vướng mắc để người dân hợp tác, bàn giao mặt bằng xây dựng theo đúng tiến độ.

Quy hoạch nâng cấp Đường Nguyễn Duy Trinh

Theo quy hoạch của thành phố thì đường có chiều rộng là 30m gồm 2 làn xe máy và 4 làn xe ô tô.

Nhưng thực tế, con đường này chỉ rộng 7-10m với 2 làn xe để di chuyển.

Ách tắc thường xuyên xảy ra hàng ngày trên tuyến đường Nguyễn Duy Trinh

Mỗi năm trên tuyến đường này xảy ra hơn mấy chục vụ tai nạn trên tuyến này. Chính vì thế, việc cấp bách đầu tư để nâng cấp và mở rộng tuyến Nguyễn Duy Trinh là hết sức cần thiết, cấp bách để “giải quyết” sớm nhất cho người dân ra khỏi tình trạng này.

Theo thống kê, mỗi buổi sáng tại thời điểm cao điểm như giờ làm hoặc giờ tan tầm đều có tới hàng trăm, nghìn loại xe tải hạng nặng, container tham gia di chuyển trên tuyến. Ngoài ra còn có vô số xe máy cũng di chuyển khiến cho tình trạng ùn tắc kéo dài và trở thành một nỗi sợ hãi của những người dân khi di chuyển trên tuyến. 

Đồng thời, trên tuyến đường này còn có những nút giao thông cắt với các trục đường quan trọng như đường Vành Đai 2 hay xa lộ Hà Nội,… khiến cho tình trạng tắc đường ngày càng trở nên nghiêm trọng.

Điểm thường xảy ra các vụ tai nạn vô cùng thương tâm và đáng tiếc

Ý nghĩa của việc nâng cấp đường Nguyễn Duy Trinh

Việc nâng cấp tuyến đường Nguyễn Duy Trinh theo như mục tiêu ban đầu chính là giúp cải thiện hệ thống giao thông ở trong khu vực, giảm tải tai nạn và tình trạng ùn tắc giao thông. 

Ngoài ra, khi hoàn thiện tuyến đường sẽ là tuyến đường trọng điểm liên kết vùng cùng với các công trình trọng điểm giao thông khác để tạo nên đòn bẩy cho BĐS khu Đông SG phát triển. Đây là yếu tố quan trọng giúp cho thị trường BĐS ở đây trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

Tiếp đến, khả năng liên kết giao thông giữa KCN Phú Hữu và đường Vành đai 2 – TP.HCM cũng tăng lên, cải thiện được hiệu quả trong khai thác của KCN Phú Hữu, trở thành đòn bẩy thúc đẩy việc phát triển kinh tế trong khu vực.

Vị trí trọng điểm nối liền Quận 2 và Quận 9

Điểm bắt đầu tại nút giao đường Nguyễn Duy Trinh, đường Long Thuận Q9. Điểm kết thúc tại nút giao đường Nguyễn Thị Định và Nguyễn Duy Trinh Q2.

Những nút giao quan trọng trong tuyến đường

  • Nút NDT và đường Lã Xuân Oai: kết nối giữa quận 9 với khu CNghe cao tại ngã tư Thủ Đức tỉnh Bình Dương.
  • Nút NDT và Vành Đai 2: kết nối giữa quận 9 với tân cảng quốc tế Cát Lái. 
  • Nút NDT và Đỗ Xuân Hợp: kết nối giữa quận 9 và quận 2
  • Nút Nguyễn Thị Định và Mai Chí Thọ với NDT: Kết nối các khu vực quận 2, quận 9 với trung tâm TP.
Vị trí trọng điểm

Vị trí trọng điểm

Nguyễn Duy Trinh là một tuyến đường có từ lâu đời và nắm giữ vị trí vai trò quan trọng ở khu vực Q2, Q9. Con đường có chiều dài lên đến 10km, đi qua địa phận của các phường: Phú Hữu, Long Trường, Trường Thạnh của Q9 và đi qua các phường: Bình Trưng Tây, Bình Trưng Đông thuộc địa phận Q2.

Dự kiến cải tạo đường Nguyễn Duy Trinh

Tới thời điểm cuối năm 2019, Sở GTVT của TP.HCM đã đồng ý quyết định mở rộng đoạn đường này. Với chi phí đầu tư lên đến 842,2 tỷ đồng.  Khởi công dự kiến sẽ bắt đầu vào năm 2021. Trong đó, riêng chi phí đền bù đất và giải phóng mặt bằng với ngân sách 506,9 tỷ đồng. Chi phí xây dựng 264,5 tỷ đồng.

Giai đoạn 2016 đến 2018, UBND Q9 ban hành quyết định mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh. Nhưng có một vài vấn đề đã xảy ra nên đã không thể tiếp tục thực hiện theo đúng lộ trình.

Việc phát triển cụm Cảng – KCN Phú Hữu đòi hỏi việc buộc phải mở rộng tuyến đường Nguyễn Duy Trinh từ đường 990 cho đến đường VĐ2. Để có thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển giao thương của cụm cảng Cát Lái.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Đường Nguyễn Duy Trinh. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá