Đại Lộ Đông Tây với 10 năm để biến các dự án trở thành hiện thực, trong đó có 6 năm thi công các dự án, công trình, con đường xuyên qua trung tâm thành phố, dài nhất TP.HCM đang chờ đợi ngày đưa vào sử dụng. Cùng chúng tôi điểm qua hành trình thay đổi kỳ diệu này.

Từ khu nhà ổ chuột thành thỏi nam châm thu hút dự án – Đại Lộ Đông Tây

Nhiều dự án đã phải di dời trên dưới 10.000 các hộ dân và cơ quan. Tuy nhiên, đây cũng chính là một địa điểm thành công trong công tác đền bù, giải tỏa và giải phóng mặt bằng vì không xảy ra tranh chấp nào lớn

Hầm Thủ Thiêm là công trình quan trọng số 1 của tuyến đường Đại Lộ Đông Tây. Hầm Thủ Thiêm có chiều dài 1.490m qua sông SaiGon. Tổng mức đầu tư của hầm Thủ Thiêm là 2.073 tỉ đồng.

Đại lộ Đông Tây

Đại lộ Đông Tây

Không chỉ có thể xử lý được bài toán giao thông mà dự án đã cải tạo và khôi phục được cảnh quan mặt nước, bờ kênh chạy dọc theo kênh Tàu Hủ – Bến Nghé, tạo đòn bẩy để phát triển và thúc đẩy kinh tế xã hội của khu vực nơi mà có thời gian từng là khu vực “ổ chuột”. 

Đồng thời cũng sau dự án, TP đã có đội ngũ triển khai với nhiều kinh nghiệm, kiến thức và làm chủ được những công nghệ hiện đại từ các đối tác nước ngoài. “Quan trọng nhất là học hỏi việc tổ chức một đại công trình, có thời điểm lên đến 1.500 người làm việc”.

BĐS khu vực chịu sự tác động của Đại Lộ Đông – Tây 

Cũng từ khi Đại lộ Đông Tây được đưa vào hoạt động, thị trường BĐS trong khu vực này đã thay đổi rõ nét. Với quỹ đất chạy dọc theo tuyến đường này còn khá nhiều là quỹ đất nhắm tới của nhiều NĐT BĐS trong và ngoài nước.

Các tập đoàn BĐS lớn trên thị trường liên tiếp đổ dồn vào khu vực này

Theo nhiều chuyên gia BĐS đánh giá, nhiều dự án BĐS liên tục xuất hiện, từ quy hoạch hệ thống đô thị đến từ các CHCC đã làm cho khu vực này trở nên khang trang hơn, trở thành “thỏi nam châm” thu hút ngân sách của các NĐT. Nhiều NĐT và khách hàng về đây mua nhà để an cư và đầu tư.

“Biên độ tăng giá BĐS tại Đại lộ Đông Tây tăng khoảng 10 – 26%/năm. Đây là mức tăng hấp dẫn và lý tưởng đối với cả doanh nghiệp BĐS, địa ốc, người dân và các NĐT.

Chẳng hạn, Vietcomreal đã có Dự án Viva Riverside với quy mô 2 tòa tháp có chiều cao lên đến 25 tầng, số lượng CHCC trong quy hoạch dự án lên tới hơn 600 căn vừa được bàn giao. Tập đoàn Novaland lớn mạnh cũng có tới 4 dự án nằm trên trục đường này đã đưa vào sử dụng, bàn giao cho khách hàng vào ở.

Tập đoàn Nam Long cũng đã có Dự án Akari City tại Q.Bình Tân, hay hệ thống 3 dự án CHCC của CTY 577 với trên dưới 5.000 căn hộ. Ngoài ra, CTY Địa ốc Phú Long cũng đã có dự án chung cư tại đây, CTY LDG Group cũng là một cái tên nằm trong nhóm đang đầu tư phát triển dự án BĐS tại tuyến đường này.

Hàng loạt các dự án CHCC xuất hiện quanh Đại Lộ Đông Tây

Từ khi đưa vào sử dụng Đại Lộ Đông Tây, bộ mặt của TP HỒ CHÍ MINH đã lột xác một cách vô cùng nhanh chóng, càng gần vị trí đường thì giá BĐS càng cao. Cho đến nay, những mặt bằng hoặc tòa nhà mặt tiền đường Đại Lộ Đông Tây đều là những tài sản vô cùng hiếm hoi. BĐS ở những hẻm hoặc đường lân cận cũng theo đó mà tăng giá hàng chục tỷ đồng

Với đại lộ Đông Tây là đoạn nối giữa khu vực Đông Sài Gòn và Q1, nổi bật với các dự án tỷ đô vô cùng sầm uất của Q2: 

  • Dự án khu đô thị Sala Đại Quang Minh
  • Dự án căn hộ NEW CITY
  • Dự án NOVALAND The Sun Avenue
  • Thủ Thiêm Center 86 tầng, Lake View Novaland
  • Gem Riverside
  • Palm Garden, Đảo Kim Cương

Tất cả đều là những cái tên “đốt” rất rất nhiều tiền của người giàu không chỉ ở TP HCM mà còn những đại gia ở Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Đô…

Sự hình thành của Đại lộ Đông Tây – Xóa bỏ khu ổ chuột xung quanh

Đại lộ Đông Tây – Con đường trải dài theo chiều dài lịch sử 300 năm

Đại lộ Đông Tây, Võ Văn Kiệt – Mai Chí Thọ còn được nhiều người dân TP gọi là con đường “dài 300 năm”.

Đại lộ Đông Tây – Con đường dai 300 năm

Đại lộ Đông Tây – Con đường dai 300 năm

Đây là dự án giao thông sử dụng nguồn vốn ODA đầu tiên của khu vực TP nên cũng là khoảng thời gian chưa có những chính sách và cơ chế rõ ràng. Nhất là đối với công tác đền bù và giải tỏa với khối lượng di dời rất lớn. Đó cũng là một trong những khó khăn lớn nhất khi bắt tay vào thực hiện và triển khai dự án.

Đại lộ mang đến những thay đổi lớn đến khu vực  xung quanh

Với chiều dài toàn tuyến lên đến 22 km kéo dài từ Cát Lái – Q2 đến  H.Bình Chánh, đại lộ Đông Tây đã trở thành một trong những chứng nhân lịch sử của TP.HCM và cả nước. 

Con đường này di chuyển qua 4 KĐT với địa bàn của 8 quận, huyện có những đặc điểm riêng biệt. Từ tây sang đông, đầu tiên là KĐT Thủ Thiêm nằm ở khu vực Q2, di chuyển qua hầm Thủ Thiêm vào Q1. Xuôi về khu vực phía tây là trung tâm kinh doanh, buôn bán mang bản sắc người Hoa ở Q5 và cuối cùng là cảnh quan không gian sông nước một thời nhộn nhịp tấp nập kinh doanh sầm uất ở Q6 và Q8.

Ngoài việc giúp rút ngắn thời gian lưu thông từ tây sang đông của TP, đại lộ còn đi qua với 13 cây cầu lớn nhỏ khác nhau. Những cây cầu bắc ngang theo trục bắc nam đã mang lại hiệu quả còn lớn hơn trong sự thúc đẩy và phát triển mạnh của vùng đất phía nam TP.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Đại Lộ Đông Tây. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá