Cầu Cần Giờ đã được cơ quan chức năng đề xuất thi công để liên kết khu vực Cần Giờ với phần còn lại của TP từ năm 2015. Cho đến nay đã trải qua nhiều quá trình, thiết kế và thủ tục, mời NĐT. Hình dáng cây cầu đã dần dần hiện ra trên bản thiết kế với hình dáng cây đước biểu tượng của vùng đất mà phần lớn diện tích đất là rừng ngập mặn. 

Các đặc điểm chi tiết của Cầu Cần Giờ thế nào, thiết kế ra sao, tiến độ Cầu Cần Giờ, ý nghĩa Cầu Cần Giờ, BĐS khu Nam Sài Gòn và huyện Cần Giờ phát triển nhanh chóng nhờ vào Cầu Cần Giờ là các nội dung được chúng tôi đề cập đến trong bài viết này. 

Cầu Cần Giờ được thiết kế hình cây Đước

Cầu Cần Giờ được thiết kế hình cây Đước

Thông tin cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ sẽ được CĐT thiết kế hệ thống lan can hình sóng biển, các trụ đèn chiếu sáng sẽ tạo nên hiệu ứng của rừng đước đặc trưng của Cần Giờ khi đi ngang qua cầu. Qua đó, tạo điều kiện phát triển những dự án khu lấn biển, KĐT du lịch biển Cần Giờ.

Điểm đặc biệt trong thiết kế chính là cầu có tĩnh không thông thuyền lớn nên yêu cầu đặt ra cũng rất quan trọng, ngoài yếu tố kỹ thuật cần đảm bảo còn là yếu tố thẩm mỹ, đánh dấu sự phát triển về phía biển của TP.

Có điểm đầu tại đường 15B thuộc Nhà Bè, điểm cuối tại cầu Cần Giờ liên kết với đường Rừng Sác, cách bến Bình Khánh 1,8km về phía Nam. Tổng chiều dài của cầu hơn 3km với quy hoạch 4 làn xe, tĩnh không thông thuyền 55m, cầu Cần Giờ sẽ thay cho phà Bình Khánh để liên kết khu Nam TP giúp cải thiện giao thông tại khu vực này. 

Cầu Cần Giờ giúp việc di chuyển về TP trở nên nhanh chóng

Cách trung tâm TP HCM khoảng 50km đường bộ, có nhiều cù lao lớn nhỏ, tiếp giáp biển Đông với đường bờ biển dài khoảng 20 km và Cần Giờ là bán đảo duy nhất tại thành phố Sài Gòn hướng ra biển. Trên khu vực này có hệ thống rừng ngập mặn đa dạng sinh thái với hệ thống sông rạch dày đặc với hệ sinh thái phong phú và đa dạng.

Điểm đầu của cầu Cần Giờ tại nút giao giữa đường 15B với đường số 2, KĐT Phú Xuân, Nhà Bè. Điểm cuối liên kết vào đường Rừng Sác tại điểm cách phà Bình Khánh khoảng 1,8 km về phía Nam. Tổng chiều dài toàn tuyến đường nghiên cứu khoảng 7,41km.

Vị trí Xây cầu Bình Khánh Cần Giờ

Vị trí Xây cầu Bình Khánh Cần Giờ

Về cụ thể, cầu Bình Khánh sẽ bắc qua sông Soài Rạp tại khu vực hạ lưu phà Bình Khánh hiện hữu. Hướng cầu trùng với đường 15B, băng qua đường Nguyễn Bình, huyện Nhà Bè. Sau đó bắc qua sông Soài Rạp sang bên huyện Cần Giờ. Sau khi vượt sông, hướng đường rẽ sang hướng đông, đi song song với đường dây điện 220KV, tiếp tục bắc sông Chà Và liên kết với đường Rừng Sác. 

Việc di chuyển từ trung tâm TP, người dân đi đến đường ra cầu Tân Thuận. Tiếp đó rẽ vào đường Nguyễn Văn Linh, Huỳnh Tấn Phát và sau đó di chuyển về hướng phà Bình Khánh. Đi qua phà, sau đó chạy dọc theo đường đi khu bảo tồn thiên nhiên Vàm Sát. Việc thi công cầu giảm đáng kể thời gian di chuyển đi lại giữa khu vực này đến các quận huyện khác, hình thành tuyến giao thông huyết mạch liên kết trực tiếp với khu vực ven biển phía Nam TP HCM.

Hệ thống sinh thái đa dạng tại huyện Cần Giờ

Hình ảnh rừng ngậm mặn Vàm Sát – Khu du lịch Cần Giờ

Hình ảnh rừng ngậm mặn Vàm Sát – Khu du lịch Cần Giờ

Hình ảnh cây Cầu Nam Hải – Cần Giờ

Hình ảnh cây Cầu Nam Hải – Cần Giờ

Du lịch phượt xã đảo Thạnh An, Xã đảo mang vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc và bình dị Những người dân chài lưới xã đảo Thạnh An hiền hòa, thân thiện và mến khách

Đảo Khỉ Cần Giờ

Đảo Khỉ Cần Giờ

Làm đòn bẩy để thúc đẩy và phát triển BĐS khu vực

Diện mạo KĐT hiện nay của huyện Cần Giờ đang một thúc đẩy. Với định hướng  và quy hoạch thúc đẩy của TP, tập trung khai thác những ưu thế về du lịch nghỉ dưỡng, du lịch biển của huyện Cần Giờ, cùng với đó là thi công những KĐT thông minh, dịch vụ, resort, khách sạn,…Hướng tới một địa điểm phát triển kinh tế tri thức, thu hút hoạt động giáo dục, nghiên cứu khoa học phục vụ cho sự phát triển sau này.

Cần Giờ sở hữu nhiều ưu thế thiên thời – địa lợi – nhân hòa, nhưng những năm về trước khu vực này vẫn chỉ được đánh giá như “nàng công chúa ngủ trong rừng” vì cơ sở hạ tầng chưa đồng bộ. Cho đến tận thời gian đầu năm 2017, ngân sách ngày càng nhiều đã được rót vào hạ tầng tiêu biểu là dự án thi công cầu Bình Khánh Cần Giờ tác động đến vùng đất này. Đồng thời VinHomes Cần Giờ cũng là 1 trong những đòn bẩy rõ ràng nhất và nhanh chóng giúp Huyện Cần Giờ thúc đẩy và phát triển vượt bậc trong vài năm tới.

Bên cạnh dự án Cầu Bình Khánh thì trong thời gian sắp dự án đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đi qua Cần Giờ cũng chuẩn bị thi công đi vào hoạt động trong thời gian tới đây. Theo các chuyên gia đánh giá, cầu hoàn thành sẽ tạo nên một bàn đạp cho Cần Giờ thúc đẩy và phát triển.

Có thể nói Cần Giờ đã và đang mang trong mình những lợi thế khó có nơi nào có của một TP du lịch ngay giữa lòng Sài Gòn, nên hiện tại cần tập trung hoàn thiện về cơ sở hạ tầng giao thông liên kết sẽ thu hút các dự án tỷ USD đổ bộ đánh thức vùng đất này.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Cần Giờ. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá