Phạm Thu Hương là người vợ của tỷ phú Phạm Nhật Vượng và đồng hành cùng ông xây dựng nên tập đoàn lớn nhất Việt Nam –  VinGroup. Tuy chồng của bà có mặt trên tất cả các trang báo nhưng bà lại rất hiếm khi xuất hiện trước truyền thông và công chúng. Tiểu sử Phạm Thu Hương vốn mang nhiều bí ẩn nhưng chúng tôi sẽ bật bí chúng ngay dưới đây.

Bóng hồng bí ẩn

Phạm Thu Hương đã sớm góp mặt trong những người giàu nhất Việt Nam. Thế nhưng, bà vẫn luôn kín đáo trước báo chí và dư luận. Bà chưa từng trả lời trực tiếp trước các phương tiện truyền thông đại chúng. Có lẽ bà muốn giữ cuộc sống đời tư không ồn ào để có thể chăm sóc các con, giúp chúng không bị ảnh hưởng bởi báo chí. Bà chọn cuộc sống giản dị so với khối tài sản khổng lồ của mình. Đây quả thực là điều hiếm có khi ta thấy hầu hết các quý bà phu nhân đều xuất hiện liên tục trước các phương tiện truyền thông hiện giờ.

Phía sau thành công của một người đàn ông sẽ luôn có bóng dáng của một người phụ nữ. Và bà Phạm Thu Hương vẫn luôn là hậu phương vững chắc cho sự thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Chắc chắn rằng hai vợ chồng bà sẽ vẫn giương cao lá cờ Việt Nam trên thương trường quốc tế và những thành công của tập đoàn sẽ còn đạt được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong tương lai.

Phạm Thu Hương là ai?

Bà Phạm Thu Hương chỉ được mọi người biết đến với vai trò là người đồng sáng lập nên tập đoàn Vingroup – tập đoàn kinh tế tư nhân số 1 Việt Nam – và giữ chức vụ là Phó chủ tịch.

Bà Hương sinh 1969 tại Hà Nội. Bà tốt nghiệp bằng Cử nhân luật quốc tế tại trường đại học ở Ukraine. Nữ doanh nhân này là người phụ nữ luôn ở bên cạnh và là hậu phương, chỗ dựa vững chắc cho Phạm Nhật Vượng – vị tỷ phú đầu tiên tại Việt Nam được tạp chí danh tiếng Forbes ghi nhận.

Thông tin bà Phạm Thu Hương

 • Họ tên: Phạm Thu Hương
 • Sinh ngày: 14/06/1969
 • Số CMND: 011310819
 • Nơi sinh: Hà Nội
 • Sinh sống tại Hà Nội
 • Trình độ: Đại học Tổng hợp Kiev, Ukraine – Cử nhân Luật quốc tế.
 • Gia đình:
  • Mẹ: Tống Thị Hạnh
  • Chị gái: Phạm Hồng Linh – Em gái: Phạm Thúy Hằng
  • Chồng: Phạm Nhật Vượng

Quá trình lập nghiệp của  bà Phạm Thu Hương.

Bà bắt đầu kinh doanh từ rất sớm. Ngay sau khi bà kết thúc khóa học và tốt nghiệp, Phạm Thu Hương không về nước mà ở lại Mát-cơ-va để lập nghiệp cùng chồng. Lúc này, 2 vợ chồng bà kinh doanh về các sản phẩm áo gió được nhập khẩu từ Việt Nam. Lúc mới đầu, vì Phạm Nhật Vượng có khả năng quan sát và nắm bắt thị trường rất tốt nên công việc kinh doanh khá thuận lợi. Tuy nhiên, thị trường ở đây biến đổi nhanh chóng, thêm với việc Liên Xô tan rã khiến cho vợ chồng bà phải ôm nợ.

Điều đó làm cho cả hai vợ chồng phải quyết định đi mượn một số tiền khổng lồ lên đến vài nghìn đô để rời Mát-cơ-va tới Ukraine. Khó khăn liên tiếp khó khăn, họ tiếp tục phải vay một khoản tiền lớn khác để mở nhà hàng tại TP Kharkov ( thuộc Ukraina). 

Với kinh nghiệm và kiến thức về ẩm thực, bà được chồng tin tưởng và giao cho chức vụ giám đốc của nhà hàng. Nhà hàng nhanh chóng nhận được sự ưa thích của tất cả mọi người. 

Với tầm nhìn kinh doanh rộng mở và chiến lược Phạm Nhật Vượng đã nhận ra được cơ hội lớn từ việc kinh doanh các sản phẩm chế biến như mì gói. Ông đã cùng vợ, quyết định sang nhượng lại nhà hàng để có thể lấy vốn mở nhà máy chế biến thực phẩm. Mặc dù vậy 2 vợ chồng cũng không đủ vốn để mở được một nhà máy. Vợ chồng ông đã phải vay thêm một khoản khác 100 nghìn USD từ cộng đồng người Việt sinh sống tại Ukraine.

Quy mô của nhà máy nhỏ, xây dựng trên nền tảng của một nhà máy cũ và số lượng công nhân ít ỏi. Năm 1993, công ty Technocom đã được thành lập với số vốn đến từ  2 vợ chồng Phạm Thu Hương, bà Phạm Thúy Hằng cũng đã cùng với một số cựu du học sinh Việt Nam. Nhờ sự ưa thích mì gói của người dân tại đây nên Technocom nhanh chóng có vị trí trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm. Sau thời gian dài, Technocom đã chiếm 80% thị phần mì ăn liền ở Ukraine và xuất khẩu hơn 20 nước châu Âu.

Tháng 2 năm 2010, gã khổng lồ Nestle mua lại Technocom chi nhánh ở Ukraine khiến vợ chồng bà đã dành toàn bộ thời gian và nguồn lực cho việc kinh doanh ở quê hương Việt Nam. Vào tháng 11 năm 2011, Vincom và VinPearl chính thức được kết hợp với nhau và trở thành CTY cổ phần tập đoàn đầu tư lớn nhất Việt Nam hiện nay – VinGroup. Những năm tiếp theo, dưới sự lãnh đạo tài giỏi của 2 vợ chồng bà tập đoàn Vingroup đã nhanh chóng đạt được những thành tựu và vươn lên trở thành một trong những “ông lớn” ở trong nước. Với sự thành công to lớn của tập đoàn, Phạm Thu Hương cùng chồng mình đã nhanh chóng trở thành những người giàu có bậc nhất Việt Nam.

Khối tài sản khổng lồ của doanh nhân Phạm Thu Hương.

Tính đến năm 2017, tổng tài sản của bà đạt gần 5.000 tỷ đồng. Tổng tài sản của bà Hương cao gần gấp đôi bà Trương Thị Lệ Khanh (Thủy sản Vĩnh Hoàn) được biết đến là người phụ nữ giàu có thứ ba, lúc bấy giờ tài sản của bà vào khoảng 2.500 tỷ đồng.

 Từ năm 2010, khi Công ty cổ phần Vinpearl và Công ty cổ phần Vincom sáp nhập thành Tập đoàn Vingroup, bà Hương đã có khoảng 2.500 tỷ đồng theo giá cổ phiếu trên sàn chứng khoán lúc bấy giờ – đứng vị trí thứ 6 những người giàu nhất Việt Nam.

Năm 2011, sau thương vụ M&A lớn chưa từng có tại Việt Nam và sự ra đời của tập đoàn Vingroup, bà Phạm Thu Hương chính thức trở thành một nữ tướng không thể thiếu của tập đoàn với khối tài sản gần 3.000 tỷ đồng. Đồng thời nữ doanh nhân cũng đã vươn lên trở thành người giàu có thứ ba Việt Nam (chỉ đứng sau chồng là ông Phạm Nhật Vượng và ông Đoàn Nguyên Đức).

Các năm tiếp đó, tài sản của bà liên tục tăng với tốc độ nhanh chóng. Đến năm 2015 tổng tài sản của bà đã vượt mức 4.000 tỷ đồng.

Bà Hương liên tiếp là đạt được danh hiệu người phụ nữ giàu nhất Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp trên sàn chứng khoán. Đồng thời bà cũng góp mặt trong top 3 những người giàu nhất Việt Nam. Đặc biệt, bà Phạm Thu Hương còn luôn tham gia sâu vào công tác điều hành của Vingroup. Đây có thể nói là sự khác biệt vô cùng lớn của bà so với vợ của những đại gia khác tại Việt Nam.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Phạm Thu Hương. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá