“Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?” hay “Nhân viên kinh doanh bất động sản có vai trò gì và trách nhiệm của họ là gì?” là những câu hỏi thường gặp trong ngành BĐS hiện nay. 

Để hiểu đúng vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản là gì cũng như và trò và trách nhiệm đối tượng này với môi giới BĐS, mời bạn cùng tham khảo bài viết sau đây từ chúng tôi nhé.

Thế nào là một nhân viên kinh doanh bất động sản?

Sales BĐs (hay còn gọi là nhân viên kinh doanh bất động sản, chuyên viên tư vấn, nhà môi giới) là người trung gian giữa người bán và người mua thông qua các hoạt động quảng cáo, tiếp thị và tư vấn để kết nối người mua và người bán, được hưởng hoa hồng khi giao dịch diễn ra thành công.

Nhân viên tư vấn bất động sản

Nhân viên tư vấn bất động sản

Chúng ta có thể hiểu đơn giản làm sales BĐS là bán sản phẩm BĐS cho người có nhu cầu.

Vai trò, trách nhiệm của một nhân viên kinh doanh bất động sản?

Người làm sales BĐS đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra những giải pháp tốt nhất cho mỗi khách hàng giúp họ giải quyết tất cả các vấn đề trong quá trình mua bán BĐS để đảm bảo quyền lợi của hai bên.Họ sẽ là một người tư vấn, mang đến những sản phẩm thực sự giá trị cho khách hàng, nhưng quan trọng nhất bạn phải làm công việc đó bằng trách nhiệm chứ không phải vì tiền.

Nhân viên kinh doanh BĐS cần có kỹ năng gì?

Đối với vị trí nhân viên kinh doanh BĐS, nhà tuyển dụng sẽ chỉ yêu cầu ứng viên có bằng Trung cấp hoặc THPT trở lên nhưng phải đảm bảo giấy phép hành nghề môi giới BĐS. Do tính chất công việc đơn giản, thường có quy trình sẵn nên điều kiện quan trọng nhất là các kỹ năng mềm như xây dựng mối quan hệ, thuyết phục người nghe và giao tiếp.

Tuy nhiên, những nhân viên kinh doanh BĐS có bằng cấp Đại học trở lên sẽ có nhiều cơ hội được thăng tiến lên các vị trí cao hơn như chuyên viên kinh doanh hoặc chuyên viên thẩm định giá BĐS. Để làm được đòi hỏi phải có hệ thống kiến thức chuyên môn chắc chắn cộng với việc phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Những yếu tố quyết định đến nhân viên kinh doanh bất động sản

Đam mê

Nếu đến với nghề chỉ vì nó mang lại lợi nhuận cao hơn những công việc khác, bạn sẽ nhanh chóng chán nản khi một thời gian dài không ký được một HĐ nào. Hãy làm việc với lòng đam mê, dù là chuyên viên tư vấn hay nhân viên kinh doanh đều cần thực hiện mọi yêu cầu công việc mà nhà lãnh đạo đề ra.

Làm ngoài giờ

Giống như nhiều công việc dịch vụ, nhân viên kinh doanh BĐS không có thời gian nghỉ cố định, vì nghề này là phải làm việc với khách hàng khi khách hàng có thời gian rảnh. Bạn phải làm việc ngoài giờ tùy theo nhu cầu của khách hàng. Với công việc này các bạn cũng phải có kỹ năng phân chia công việc, quản lý thời gian hợp lý để tránh bỏ dở công việc nó sẽ mất niềm tin với khách hàng.

Vốn dự phòng

Để tồn tại với nghề, bạn luôn cần lập một khoản kinh phí dự phòng cho chi phí sinh hoạt cần thiết từ 2-5 tháng để không quá khó khăn và bị động khi không ký được HĐ trong nhiều tháng. Rất nhiều người bỏ nghề là vì họ không thể đảm bảo cuộc sống trước khi gặt hái thành quả.

Không cần giỏi bán hàng

Là một nhân viên kinh doanh bất động sản, bạn nên nghĩ mình là một nhân viên tư vấn hơn là nghĩ rằng mình là một nhân viên bán hàng. Bỏ suy nghĩ bạn là một người “bán hàng” ra khỏi suy nghĩ của bạn, ngay cả khi bạn đang muốn lợi nhuận một đơn hàng.

Quan hệ

Xây dựng tại mối quan hệ bất cứ lúc nào thời điểm nào là điều quan trọng nhất trong nghề môi giới BĐS vì khi đứng trên phương diện của khách hàng, chúng ta chỉ muốn thực hiện mua bán với người tin tưởng hoặc quen biết. Do vậy, nếu bạn chưa nắm rõ về kỹ năng ứng xử giao tiếp và xây dựng quan hệ thì hãy học hỏi và ứng dụng ngay nhé.

Nhân viên kinh doanh BĐS làm gì ?

Một số công việc mà nhân viên kinh doanh BĐS thực hiện:

– Tìm kiếm người mua có nhu cầu mua BĐS

– Tìm kiếm người bán sản phẩm

– Lên danh sách các khách hàng tiềm năng

– Gọi điện thoại tư vấn cho các khách hàng tiềm năng

– Chủ động xây dựng và tìm kiếm hệ thống khách hàng

– Tư vấn cho những người có nhu cầu và quan tâm nhà ở

– Tư vấn về BĐS, đàm phán thương thảo hợp đồng và chốt HĐ.

– Giải quyết câu hỏi hay vướng mắc của khách hàng

– Chịu trách nhiệm quá trình kinh doanh với quản lý trực tiếp

– Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của sếp

– Lên mạng tìm kiếm và tìm hiểu thông tin nhà đất.

– Đi khảo sát thị trường.

– Chăm sóc và tư vấn cho khách hàng.

– Đọc hàng ngày để thu thập thông tin.

– Xây dựng hệ thống vệ tinh khai thác nhà.

– Dẫn người mua đi xem nhà thực tế

– Khai thác, nắm bắt thông tin người bán & mua

– Chuẩn bị thông tin cần tư vấn

– Thống kê và báo cáo trạng thái khách hàng.

– Đàm phán giá, thương thảo giao dịch.

Có thể tóm tắt công việc trên thành nhóm cụ thể như sau:

CV1: Hiểu rõ SP của CTY và kiến thức cơ bản về BĐS.

CV2: Tìm kiếm, xây dựng hệ thống khách hàng có nhu cầu.

CV3: Tư vấn, thương thảo và chốt hợp đồng.

CV4: Chăm sóc người mua và bán sau bán hàng.

CV5: Báo cáo, tư vấn với cấp trên trong quá trình làm việc.

Làm Sales BĐS có nhiều tiền?

Làm sales BĐS không phải là một công việc khó, đồng thời khả năng kiếm tiền từ kinh doanh BĐS cũng không phải là mơ hồ như nhiều người nói chuyện. Sales BĐS là nghề “hái ra tiền” nhưng không phải người nào cũng có thể thành công.

Chỉ cần làm một vài phép tính đơn giản như sau:

Bán một CHCC khoảng 1 tỷ đồng bạn sẽ nhận được hoa hồng từ 1 – 4% giá trị ( khoảng 10 – 50 triệu đồng) ngang với thu nhập của những người đi làm cán bộ viên chức, nhân viên công sở với thâm niên từ 5 – 7 năm và gấp từ 2 – 4 lần so với một sinh viên mới ra trường.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhưng đó mới chỉ là một CHCC, phí môi giới biệt thự hay đất nền còn cao hơn gấp nhiều lần. Trên thực tế, mặc dù tưởng chừng như rất dễ kiếm tiền nhưng nhiều người vẫn phải ngậm ngùi quay về tay trắng khi chưa có nổi một HĐ trong thời gian dài.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về nhân viên kinh doanh bất động sản. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá