Cầu Đồng Nai 2 là một trong những công trình giao thông giao trọng điểm kết nối nhiều nơi lại với nhau. Nối tuyến VĐ3 với HL 2 TP Biên Hòa nhằm giảm tải áp lực cho hệ thống giao thông đang quá tải là QL1A. Cư dân sinh sống tại khu Đông Sài Gòn sẽ dễ dàng cho việc di chuyển đến sân bay quốc tế Long Thành trong thời gian tới.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuận lợi, lợi ích mà cầu Đồng Nai 2 sẽ mang đến cho khu vực nhé!

Những thuận lợi và tác động tích cực lên thị trường BĐS của dự án cầu Đồng Nai 2

Khi các dự án giao thông hoàn thiện cơ sở hạ tầng ở đây được đưa vào sử dụng thì việc đi lại giữa Đồng Nai và TPHCM sẽ trở nên thuận lợi hơn. Khu vực này sẽ là địa điểm đáng để sống nhất khu vực và chưa nói đến việc sở hữu BĐS ở đây lúc này với mức giá không quá cao. Chỉ biến động trong khoảng trên dưới 20tr/ 1m vuông còn so với BĐS tại Sài Gòn thì giá nhà đất sẽ cao gấp nhiều lần.

Cầu Đồng Nai tác động đến BĐS khu vực

Cầu Đồng Nai tác động đến BĐS khu vực

Khi cây cầu Đồng Nai 2 được đưa vào sử dụng thì việc liên kết giữa nhiều khu vực trên địa bàn sẽ trở nên thuận lợi hơn. Kéo theo đó là nền kinh tế sẽ liên tục thúc đẩy tăng trưởng nhanh chóng, đời sống dân cư sẽ được nâng cao hơn. Thôi thúc thị trường BĐS cũng phải đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển hơn nhằm có thể đáp ứng đầy đủ cho nhu cầu cuộc sống và  đảm bảo chất lượng của người dân.

Hàng loạt các dự án KĐT mới mọc lên, bùng nổ ở đây như: 

 • Paradise – Kim Oanh
 • Biên Hòa New city – Golf Long Thành
 • Aqua city – Novaland
 • Long Hưng City – Donacoop
 • Waterfront – Nam Long. 

Trong những dự án đang được quy hoạch và mọc lên trên thì Aqua City chính là một dấu ấn đặc biệt.

Những tác động và ảnh hưởng của cơ sở hạ tầng lên BĐS Đồng Nai 

Theo quy hoạch của cơ quan giai đoạn 2020-2025, huyện Trảng Bom sẽ trở thành thị xã Trảng Bom. Điều này mang đến nhiều cơ hội cho Trảng Bom để có thể tiếp tục phát triển đầu tư hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông và nâng cấp cơ sở hạ tầng xã hội, thu hút được nhiều ngân sách đầu tư vào các dự án phát triển KĐT hiện đại.

Sự phát triển của cơ sở hạ tầng Đồng Nai, xã hội và kinh tế đã và đang thổi luồng gió mới vào thị trường BĐS. Nhiều NĐT lớn trong và ngoài nước như:

 • Swan city
 • Keppel Land
 • PN Holding
 • Đất Xanh
 • Tín Nghĩa
 • Novaland
 • Tín Nghĩa 

Đều đang truy lùng quỹ đất và triển khai các dự án tại Đồng Nai khiến thị trường BĐS nơi đây trở nên sôi động.

Đặc biệt, bên cạnh TP Biên Hòa các khu vực khác của tình Đồng Nai như Long Thành hay Trảng Bom đã và đang nổi lên về giá trị BĐS như những “điểm nóng” mới. Chủ tịch Nguyễn Phúc Nam, của tập đoàn PN Holding, đã có đánh giá rằng: “Trảng Bom có nhiều tiềm năng để phát triển vì giáp ranh với TP Biên Hòa, là KĐT đông dân thứ 2 của Đồng Nai chỉ sau TP Biên Hòa và được xem là KCN, logistic mới của khu vực. 

Bốn KCN lớn nhất của Trảng Bom:

 • Giang Điền
 • Hố Nai,
 • Bàu Xéo
 • Sông Mây 

Đang hoạt động rất nhộn nhịp kéo theo đó nhu cầu về nhà ở rất lớn. Trong khi đó, Long Thành cũng sẽ được thúc đẩy sau khi sân bay quốc tế Long Thành được xây dựng và đưa vào hoạt động tại đây. Nhu cầu nhà ở, BĐS và thông thương chắc chắn cũng sẽ được thúc đẩy và tăng”.

Nhìn lại cơ sở hạ tầng tỉnh Đồng Nai

Đồng ý với ý kiến của chủ tịch Nam, một số chuyên gia BĐS cũng cho rằng Biên Hòa và Trảng Bom đã xuất hiện những cơ hội đầu tư BĐS rõ nét do cư dân sinh sống đông, công nghiệp và dịch vụ phát triển nhanh. Còn Long Thành cũng hứa hẹn nhiều tiềm năng để phát triển nhưng NĐT nên xác định là theo phương án đầu tư dài hạn hơn. Bởi thời gian xây dựng và hoàn thiện sân bay, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông kết nối đồng bộ cần phải có thời gian.

Năm 2020, nền kinh tế xã hội của toàn tỉnh Đồng Nai tăng trưởng và phát triển khá nhanh dù cũng đã phải chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid -19. Cụ thể, GDP đã tăng lên 4,68% so với cùng kỳ năm trước đó, thu nhập bình quân trên đầu người (GDP) đạt đến 4.880 USD. Chỉ số sản xuất và phát triển CN tăng 5,2%, trong đó ngành CN chế tạo và chế biến tăng 7,2% trong khi tổng mức sản phẩm bán lẻ hàng hóa và doanh thu mảng dịch vụ tăng 5,7% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt con số 192 ngàn tỷ đồng.

Cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại của tỉnh Đồng Nai

Cơ sở hạ tầng giao thông hiện tại của tỉnh Đồng Nai

Theo SKHĐT tỉnh Đồng Nai, năm 2020 tỉnh đã thu hút đầu tư tại các khu vực đạt đến 28.000 tỷ đồng, bằng 280% so với kế hoạch năm trước đó, bằng 85% so với cùng kỳ. Trong đó ngân sách đầu tư nhận được trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt khoảng 1,3 tỷ đô, bằng 130% so với kế hoạch năm; xuất siêu lên đến 4,4 tỷ đô.

Đặc biệt, năm 2020 Đồng Nai đã liên tiếp, tiếp tục là tâm điểm của nhiều những dự án xây dựng tầm cỡ quốc gia. Cụ thể, bên cạnh cảng hàng không quốc tế Long Thành đã chính thức đi vào khởi công, Đồng Nai còn có các dự án lớn tầm cỡ quốc gia như: 

 • Dự án mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây
 • Metro Thủ Thiêm 
 • Sân bay Long Thành
 • Kéo dài metro Bến Thành – Suối Tiên đến Biên Hòa
 • Đường cao tốc Bến Lức – Long Thành, Dầu Giây – Phan Thiết, Biên Hòa – Vũng Tàu.

Thông tin về dự án Cầu Đồng Nai 2

Việt Nam thời điểm hiện nay đã và đang ngày càng quan tâm và chú ý nhiều đến cơ sở hạ tầng xây dựng giao thông, liên tục có những giải pháp và chủ trương mở rộng TP với quy mô, quy hoạch về đường xá rộng lớn hơn. Hàng loạt các dự án, công trình xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông cận kề KDC kết nối với khu vực phía đông Sài Gòn nhanh chóng được cơ quan chức năng và chính quyền phê duyệt. Nhằm đáp ứng và phục vụ, phù hợp với nhu cầu phát triển, thúc đẩy thần tốc của TP. Biên Hòa.

Ngoài dự án xây dựng cầu Đồng Nai 2 ra thì UBND tỉnh cũng đã chính thức phê duyệt nhiều dự án có tầm quan trọng không kém khác như là: 

 • Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương
 • Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết
 • Cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu
 • Đường ven sông HL 2
 • Cầu Cát Lái
 • Sân bay quốc tế Long Thành.

Dự án đang trong quá trình khởi công đó chính là trục đường Hương Lộ 1 được quy hoạch xây dựng trong giai đoạn 1. Như bản quy hoạch và thiết kế tổng quát thì sau khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, đường Hương Lộ 2 sẽ có chiều dài lên đến 17km  và chạy dọc theo ven sông Đồng Nai theo hướng đi quốc lộc QL51 có tên gọi mới là đường Ngô Quyền.

Con đường sẽ băng qua KĐT mới Aqua City – Đồng Nai, Biên Hòa New City, Long Hưng City. Là trục đường liên kết trực tiếp với cao tốc TPHCM,Long Thành, Dầu Giây và cũng là đường đi ra cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Đồng Nai 2. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá