Quy hoạch huyện Đan Phượng có vị trí nằm ở phía tây bắc của trung tâm TP.Hà Nội, tại khoảng giữa của trục đường QL32 từ trung tâm Hà Nội đi Sơn Tây, cách trung tâm TP khoảng 20 km. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin, bản đồ quy hoạch huyện Đan Phượng Hà Nội trong tương lai nhé!.

Bản đồ quy hoạch mới của huyện Đan Phượng sau khi lên quận

Theo như quy hoạch xây dựng của UBND thủ đô Hà Nội đến năm 2030, toàn bộ địa phận của huyện Đan Phượng sẽ được chia ra thành 2 phần được phân cách bởi tuyến đường vành đai 4.

Phần phía Đông tiếp giáp với vành đai 4 gồm có 4 khu đô thị Sông hồng, GS, S2, S1 với tổng diện tích 2522.62 ha, được phát triển và thúc đẩy theo hướng đô thị hóa, gắn với các dịch vụ giáo dục và  y tế chất lượng cao.

Bản đồ quy hoạch huyện Đan Phượng

Bản đồ quy hoạch huyện Đan Phượng

Phần phía Tây tiếp giáp với vành đai 4 nằm trong khu vực Hành Lang Xanh của thủ đô, được định hướng phát triển như sau:

 • KĐT (Thị trấn Phùng & các địa điểm và vùng lân cận): Tổng diện tích xây dựng lên đến 579.41 ha, phát triển thúc đẩy thành KĐT công nghệ cao và sinh thái, gắn liền với đại lộ Tây Thăng Long, đóng vai trò quan trọng là trung tâm huyện Đan Phượng.
 • Khu vực nông thôn nằm trong Hành Lang Xanh: Phát triển theo mô hình kiểu mẫu nông thôn, kết hợp giữa du lịch sinh thái và nông nghiệp

Quy hoạch giao thông

Đường bộ:

 • Xây dựng đường vành đai 4: quy mô đường có chiều rộng 120m, gồm 6 làn xe cao tốc, đường gom song hành 2 bên (2 x 3 làn xe) và hành lang cây xanh.
 • Xây dựng đại lộ Tây Thăng Long: Đoạn phía Đông vành đai 4 rộng 60.5 m (10 làn xe), đoạn phía Tây đường vành đai 4 rộng 40m (6 làn xe).
 • Cải tạo trục quốc lộ 32: Đoạn qua TT Phùng đóng vai trò là trục đường chính với quy mô rộng 35m (4 làn xe).

Cầu:

 • Xây dựng hệ thống cầu Phùng bắc qua sông Đáy
 • Xây dựng mới hệ thống cầu Hồng Hà bắc qua sông Hồng

Đường sắt:

 • Xây dựng bổ sung thêm ga Phùng trên đường sắt quốc gia dọc theo đường vành đai 4.
 • Xây dựng thêm 2 ga đường sắt đô thị số 3 tại TT Phùng.

Bản đồ Quy hoạch chi tiết huyện Đan Phượng tầm nhìn 2030

Quy hoạch đô thị

Huyện Đan Phượng sẽ tập trung vào thúc đẩy và phát triển 4 khu đô thị S1, S2, GS, Sông Hồng và khu vực thị trấn Phùng. Trong đó:

KĐT S1, S2, GS, Sông Hồng:

 • Hình thành các trung tâm dịch vụ và thương mại của đô thị.
 • Phát triển các KĐT mới nhưng không quên cải tạo lại khu vực nhà ở hiện có.
 • Tổ chức không gian cảnh quan môi trường của các KĐT S1, S2, kết nối với hệ thống không gian xanh hiện có của các KĐT GS, Sông Hồng, tạo thành một khối thống nhất và hoàn chỉnh.
 • Hình thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật gắn với trung tâm KĐT, đảm bảo các kết nối đồng bộ với hệ thống hạ tầng các chung khu vực.

Thị trấn Phùng & các khu vực lân cận:

 • Hình thành trung tâm thể dục thể thao, kinh tế thương mại, văn hóa và hành chính, chính trị.
 • Phát triển theo mô hình mở rộng không gian diện tích về đại lộ Tây Thăng Long.
 • Bổ sung thêm các công trình xã hội và kỹ thuật phục vụ cư dân địa phương.

Quy hoạch nông thôn

Khu vực nông thôn của huyện Đan Phượng sẽ được thực hiện chỉ thị công nghiệp hóa, hiện đại hóa và sẽ trở thành nơi sản xuất hàng hóa chất lượng cao để có thể phục vụ cho người dân thủ đô.

Cụm làng dọc sông Hồng và dọc sông Đáy sẽ tiếp tục phát triển làm nông nghiệp truyền thống kết hợp cùng phát triển ngành nghề du lịch sinh thái. Các xóm làng ven và ngoài đê dần sẽ dịch chuyển vào khu tái định cư bên trong huyện để sinh sống.

Cụm làng giáp với TT Phùng sẽ tập trung phát triển du lịch ẩm thực, nghỉ dưỡng và sinh thái.

Huyện Đan Phượng Hà Nội nằm ở đâu?

Huyện Đan Phượng có vị trí nằm tại phía Tây Bắc TP Hà Nội, với diện tích khoảng 78 km2, và dân số khoảng 182.079 người. Theo bản đồ địa phận và ranh giới hành chính, huyện Đan Phượng có vị trí nằm tiếp giáp với 5 quận huyện:

 • Phía Bắc: Tiếp giáp và sát huyện Mê Linh
 • Phía Đông: Tiếp giáp và sát huyện Đông Anh và Q.Bắc Từ Liêm
 • Phía Nam: Tiếp giáp và sát huyện Hoài Đức
 • Phía Tây: Tiếp giáp và sát huyện Phúc Thọ
Vị trí huyện Đan Phượng

Vị trí huyện Đan Phượng

Khi huyện Đan Phượng lên quận thì ai sẽ được hưởng lợi

Nhà đầu tư

Năm 2020, Đan Phượng Hà Nội sẽ đón nhận tin vui khi thêm 1 đại đô thị quy mô lên tới 133 ha, nằm tại địa phận của 2 xã Liên Trung và Tân Hội, đó chính là Vinhomes Wonder Park, do tập đoàn Vingroup làm CĐT. Vinhomes Wonder Park Đan Phượng sẽ được phát triển theo mô hình KĐT sinh thái, chủ yếu gồm shophouse, liền kề và biệt thự kết hợp cùng bệnh viện, trường học, hồ điều hòa và công viên cây xanh.

Theo như tập đoàn Vingroup hé lộ, dự án Vinhomes Wonder Park sẽ được bắt đầu xây dựng và mở bán trong năm 2020. Những NĐT nào sở hữu được những lô shophouse, liền kề hay biệt thự vị trí đẹp, hoàn toàn có thể mang về lợi nhuận tiền tỷ trong tương lai. Thực tế cho thấy, tại các KĐT Vinhomes Ocean Park hay Vinhomes The Harmony, tất cả khách mua biệt thự liền kề đều mang về lợi nhuận, không tiền tỷ thì cũng vài trăm triệu.

KĐT Vin được quy hoạch tại Đan Phượng

KĐT Vin được quy hoạch tại Đan Phượng

Nhìn chung, việc chuyển đổi từ huyện thành quận sẽ không chỉ đơn thuần chỉ là một quyết định, một hướng đi đúng đắn, mà nó có còn là đề án lớn của thành phố, với sự phân tích đánh giá của nhiều cấp, tổ chức. Hy vọng rằng, những năm tới khi đặt chân lên mảnh đất Đan Phượng, chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng ngắm nhìn những KĐT hiện đại và sầm uất, những khu du lịch sinh thái hoàn toàn mới và đẳng cấp.

Người dân

Trước đây, khi nói đến huyện Đan Phượng, người ta vẫn thường nghĩ đến người nông dân vất vả tần tảo bên chuồng trại, ao hồ và cánh đồng. Tuy nhiên, từ năm 2025 trở đi, Đan Phượng đã có một bộ mặt hoàn toàn mới.

Những KĐT sầm uất được tạo nên, hình thành, kéo theo các khu và địa điểm vui chơi giải trí, các trường học bệnh viện mang tầm cỡ quốc tế, trung tâm thương mại thay thế hoàn toàn cho hình ảnh chợ quê chợ tạm hay những cơ sở khám sức khỏe, ngôi trường đang dần xuống cấp, đời sống người dân nơi đây nhờ vậy cũng được nâng cao.

Bên cạnh đó, thay vì vất vả bên cái cày và con trâu thì người dân Đan Phượng có thể chọn lựa làm kinh doanh du lịch sinh thái, hay đơn giản hơn là làm nhân viên tại các doanh nghiệp bên trong các KĐT mới. 

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về quy hoạch huyện Đan Phượng. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá