Quận Ba Đình, Hà Nội năm 2022 cũng đã cập nhật bản đồ quy hoạch chi tiết mới nhất. Ngay khi bản đồ quy hoạch quận Ba Đình được công bố đã thu hút đông đảo sự quan tâm từ NĐT, người dân, đặc biệt là giới đầu tư BĐS phía Bắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông tin quy hoạch của quận Ba Đình!

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Với nhiều những địa danh và danh lam thắng cảnh văn hóa và lịch sử, quận Ba Đình sau khi được quy hoạch và triển khai theo bản đồ mang một cơ sở hạ tầng được đồng bộ, cảnh quan sống được cải thiện và phát triển  đáng kể về kiến trúc và thẩm mỹ được nâng cao.

Quy hoạch quận Ba Đình mới nhất

Quy hoạch quận Ba Đình mới nhất

Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội được cập nhật mới nhất được xây dựng trên nền tảng về tổng dân số thực tế khoảng 228.352 người, nằm trong phân khu đô thị H1-2, diện tích được kéo dài từ đường vành đai 2 đi vào trong khu vực nội thành. Về giao thông, bản đồ quy hoạch chi tiết và cụ thể quận Ba Đình rơi vào khoảng 9,25 km2.

Thông tin Quận Ba Đình

Trong suốt chiều dài lịch sử hơn 1000 năm của Hoàng thành Thăng Long xưa và Thủ Đô Hà Nội ngày nay, Quận Ba Đình vẫn mãi là “trái tim” của vùng đất nghìn năm lịch sử văn hiến. Trên mảnh đất Ba Đình có rất nhiều địa điểm di tích lịch sử – văn hoá biểu hiện cho quá trình dựng nước và giữ nước của ông cha ta

Trong số những di tích lịch sử văn hoá thuộc quận Ba Đình, có rất nhiều địa điểm di tích nổi tiếng mang tầm cỡ Quốc gia, quốc tế. Vẻ đẹp và giá trị của những di tích ấy thể hiện ở sự nghệ thuật, lâu đời và cổ kính tạo dựng nên kiến trúc, cảnh quan và điêu khắc độc đáo.

Quận Ba Đình ngày nay là một trong những quận của thủ đô Hà Nội, có diện tích không quá lớn khoảng 9,21 km²  nằm ở phía đông và tiếp giáp quận Long Biên, phía đông nam tiếp giáp quận Hoàn Kiếm; phía nam tiếp giáp quận Đống Đa; phía bắc tiếp giáp quận Tây Hồ; phía tây tiếp giáp quận Cầu Giấy. 

Tiếp giáp của quận Ba ĐÌnh

Tiếp giáp của quận Ba ĐÌnh

Quận Ba Đình chia làm 14 phường: Vĩnh Phúc, Trúc Bạch, Thành Công, Quán Thánh, Phúc Xá, Nguyễn Trung Trực, Ngọc Khánh, Ngọc Hà, Liễu Giai, Kim Mã, Giảng Võ, Đội Cấn, Điện Biên và Cống Vị.

Quang cảnh thiên nhiên của Quận Ba Đình được coi như là một Hà Nội thu nhỏ với non nước và sông hồ đan xen lẫn nhau, phía Bắc là hồ Trúc Bạch, là nơi cư trú sinh sống của những người sống bằng nghề chài lưới. Hồ Cổ Ngư chính là dấu vết của dòng Sông Hồng cũ, thông sang hồ Trúc Bạch và chạy đến phố Hàng Than. Các hồ khác như Hồ Thành Công, Hồ Ngọc Khánh, Hồ Giảng Võ và Hồ Tây vừa điều tiết được không khí và khí hậu vừa tô điểm cho vùng đất Ba Đình tươi đẹp.

Các vị trí tiếp giáp của bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội

Quận Ba Đình là một trong những quận nằm ở khu vực trung tâm của Thành Phố và cũng được coi là trung tâm hàng đầu về chính trị – văn hóa – lịch sử của thủ đô Hà Nội, đóng vai trò quan trọng và là đầu não quan trọng. Bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội được cập nhật mới nhất có các vị trí tiếp giáp hành chính như sau:

  • Phía Nam: giáp với Q.Đống Đa phát triển sôi động.

  • Phía Đông: giáp với sông Hồng.

  • Phía Đông Nam: giáp Q. Hoàn Kiếm – một trong 4 quận trung tâm.

  • Phía Bắc: giáp Q.Tây Hồ và một đoạn sông Hồng.

  • Phía Tây giáp Q.Cầu Giấy sầm uất và đường vành đai 2.

Nội dung bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình

Về nội dung bản đồ quy hoạch của Q.Ba Đình Hà Nội định hướng sẽ không xây dựng và phát triển các dự án mới, thay vào đó sẽ là cụ thể hóa và tập trung sắp xếp lại chức năng sử dụng đất nhằm mục đích và nhu cầu để bảo tồn những giá trị văn hóa lịch sử và phát huy thúc đẩy những giá trị cốt lõi quý giá của đô thị lịch sử. Bên cạnh đó, cũng tập trung cải tạo và chỉnh trang lại các khu vực đã cũ, xây dựng nên diện mạo mới mẻ của thủ đô.

Nối thông hai trục đường Kim Mã và Trần Phú

Tuyến Kim Mã đang phải chịu một lượng lớn xe cộ đi lại lưu thông ở cả hai chiều bởi là con đường trực tiếp nối với quận Cầu Giấy. Định hướng tương lai là nối thẳng trục đường Kim Mã và trục đường Trần Phú trong bản đồ quy hoạch quận Ba Đình sẽ giúp tình hình giao thông của quận đạt được thuận lợi hơn.

Các tuyến đường phụ cần được nới rộng

Không chỉ tập trung thúc đẩy vào các tuyến đường chính, các tuyến đường phụ và nhỏ cũng được nhắc đến và đề cập trong bản đồ quy hoạch chi tiết Q.Ba Đình Hà Nội mới nhất với định hướng thúc đẩy và phát triển thiết kế mặt bằng thông nhau nhằm mục đích phân tán luồng phương tiện giao thông lưu thông hằng ngày. Đồng thời phải giới hạn và cắt giảm chiều phương tiện xe đi lại bởi đặc điểm của các trục đường là song song với nhau.

Tuy nhiên, bởi đặc thù và đặc điểm là có nhiều di tích lịch sử và văn hóa trên khu vực, đồng thời các trục đường chính của quận hiện tại có chiều rộng khá nhỏ, dẫn đến công tác giải tỏa và đền bù mặt bằng gặp nhiều khó khăn và không dễ dàng. Do vậy, việc triển khai theo bản đồ quy hoạch quận Ba Đình Hà Nội cần phải được cơ quan chức năng đầu tư nhiều công sức và tâm huyết để tiến hành một cách chỉnh chu, khéo léo và khoa học.

Giải quyết các nút giao thông trọng điểm

Quận Ba Đình có một số nút giao thông lớn, cốt lõi và trọng điểm như sau:

  • Nút giao giữa vành đai 2 với đường Kim Mã.
  • Nút giao đường Điện Biên Phủ với Q.Đống Đa.
  • Nút giao đường Yên Phụ với đường Thanh Niên.
  • Nút giao giữa ba tuyến đường Phan Đình Phùng,  đường Hoàng Hoa Thám và đường Quán Thánh.
  • Nút giao tại ga Long Biên,…

Các nhiệm vụ chính, quan trọng mà bản đồ quy hoạch chi tiết Q.Ba Đình đặt ra để giải quyết các nút các trọng điểm giao thông như: giảm thiểu số lượng người đi trên đường, phân rõ làn đường, nới rộng các vị trí giao nhau và xây dựng hệ thống cầu vượt.

Bản đồ quy hoạch chi tiết quận Ba Đình

Tập trung mở rộng quy hoạch tuyến đường Đội Cấn

Đường Đội Cấn là một trong những trục đường huyết mạch của quận Ba đình bởi nối đến các địa điểm di tích văn hóa, lịch sử và du lịch như Công viên Bách Thảo, Quảng trường Ba Đình, Lăng Bác, Hoàng Thành Thăng Long. Tuy nhiên, hiện tại có chiều rộng của đường chưa đủ tiêu chuẩn, hay xảy ra các tình trạng tắc nghẽn và ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về quy hoạch quận Ba Đình. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá