Là một quận trung tâm, nhộn nhịp, sầm uất và có tốc độ phát triển nhanh nhất tại thành phố Hà Nội, bản đồ quy hoạch quận Đống Đa đã được cơ quan chức năng xây dựng để đảm bảo sự phát triển toàn diện và đồng bộ, bền vững đặc biệt là vấn đề quy hoạch giao thông tại khu vực .

Tất cả những nội dung quan trọng này sẽ được chúng tôi chia sẻ chi tiết với nội dung dưới đây..

Bản đồ quy hoạch quận Đống Đa Hà Nội năm 2022

Ranh giới quy hoạch giao thông quận Đống Đa

Quận Đống Đa nằm gần khu vực vị trí trung tâm thủ đô HN với vị trí địa lý, ranh giới hành chính:

 • Phía Đông: giáp quận Hai Bà Trưng
 • Phía Đông Bắc: giáp quận Hoàn Kiếm
 • Phía Tây: giáp quận Cầu Giấy (đường Vành đai 2).
 • Phía Bắc: giáp với quận Ba Đình.
 • Phía Nam: giáp quận Thanh Xuân (đường Vành đai 2).
Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch

Bản đồ quy hoạch giao thông quận Đống Đa các tuyến đường cấp đô thị

Ngoài những tuyến đường đã được cơ quan chức năng quy hoạch hoàn thiện và đi vào khởi động, quận Đống Đa vẫn còn một số trục đường chính cần nhanh chóng đi vào hoạt động.

Các tuyến đường chính đô thị cần được hoàn thiện, mở rộng, cải tạo, xây dựng theo bản đồ quy hoạch gồm:

 • Tuyến đường từ Yên Lãng, Hoàng Cầu cho tới Hào Nam cần được quy hoạch, nới rộng và hoàn thiện để trở thành tuyến đường huyết mạch tiếp theo nối sang quận Ba Đình.
 • Đường Trường Chinh – Láng: Có mặt cắt ngang rộng từ 50-60m.
 • Tuyến đường Phạm Ngọc Thạch hiện diện tích mặt đường chỉ có 2 làn xe nên cần quy hoạch để nới rộng thêm làn mới, dự kiến mặt cắt ngang điển hình rộng B = 40m – 50m, phục vụ cho 6 làn xe.
 • Đường Tôn Đức Thắng – Nguyễn Lương Bằng – Tây Sơn có mặt cắt ngang rộng từ 28,5 – 45m (hiện nay mặt đường rộng từ 27- 28,5m).
 • Đường liên khu vực gồm: Giảng Võ – Láng Hạ có mặt cắt ngang rộng từ 40-42m, đường Nguyễn Chí Thanh có mặt cắt ngang rộng 50m.

Bản đồ quy hoạch các tuyến đường cấp khu vực quận Đống Đa

Mạng lưới giao thông khu vực, đường cấp khu vực cần được đồng bộ hóa và hoàn chỉnh quy hoạch với mặt cắt ngang rộng B = 25m – 30m, phục vụ được cho 4 làn xe.

Tập trung xác định các tuyến đường có quy mô nhỏ và trung bình nhằm giảm khối lượng cũng như tiến độ giải phóng mặt bằng và nâng cao mật độ giao thông trên địa bàn quận.

Các đường khu vực gồm:

 • Chùa Bộc- Thái Hà – Huỳnh Thúc Kháng – Voi Phục có mặt cắt ngang rộng 30m,
 • Tôn Thất Tùng – Hồ Ba Mẫu – Thiên Hùng – Trần Quý Cáp có mặt cắt ngang rộng từ 25- 30m.

Đặc biệt là tuyến đường dẫn tới những địa điểm giải trí, vui chơi trong nội quận như rạp chiếu phim, công viên, trung tâm thương mại,…

Quy hoạch tuyến giao thông quận

Quy hoạch tuyến giao thông quận

Bản đồ quy hoạch đường sắt đô thị quận Đống Đa

Dự án đường sắt trên cao 2A nối giữa Hà Đông và Cát Linh đi qua quận Đống Đa trên trục đường Yên Lãng – Hào Nam, kéo dài tới Cát Linh.

Trục đường trên cao không làm ảnh hưởng tác động tới giao thông phía dưới, giải quyết được những vấn đề đi lại trong nội quận.

Tuyến đường sắt hiện có dọc theo đường Giải Phóng – Lê Duẩn dự kiến sẽ được cơ quan chức năng thay thế bằng tuyến đường sắt đô thị chạy trên cầu cạn.

Nghiên cứu xây dựng các tuyến đường sắt đô thị khác dọc theo đường Nguyễn Chí Thanh (Tuyến Hà Nội – Hoà Lạc).

Lý do cần tra cứu quy hoạch đất tại Quận Đống Đa

Nhiều người thắc mắc và hay đặt câu hỏi rằng, tại sao phải tiến hành tra cứu thông tin quy hoạch mà không biết được nhu cầu mục đích và lợi ích to lớn của nó. Có thể kể ra những lý do cần phải tra cứu thông tin quy hoạch như sau:

 1. Biết được kế hoạch sử dụng đất đai của địa phương xem mình có phải giải tỏa hay được đền bù hay không.
 2. Giúp ích trong giao dịch mua bán BĐS, đất
 3. Tránh mua phải đất đai đang nằm trong diện quy hoạch
 4. Bị lừa mua đất giá cao nhưng khi bị dính quy hoạch thì gần như mất trắng

Giới thiệu vị trí địa lý Quận Đống Đa

Trên địa bàn Quận Đống Đa có nhiều những di tích nhiều và mang giá trị cao, cụ thể như ga Hà Nội, đền Bích Câu, chùa Láng, tượng đài vua Quang Trung, gò Đống Đa, Chùa Bộc, di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Đàn Xã tắc, di tích vòng thành Đại La, Chùa Bộc…Đặc biệt, trong đó khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám được xây dựng từ những năm 1070 dưới triều vua Lý Thánh Tông và trở thành trường Đại học đầu tiên của Việt Nam. 

Tiếp giáp địa lý: Quận Đống Đa nằm phía Tây Nam của thành phố, thuộc trung tâm của thủ đô Hà Nội, có vị trí địa lý:

 • Phía bắc giáp quận Ba Đình bởi ranh giới là các phố Nguyễn Thái Học, Giảng Võ, Láng Hạ, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyên Hồng, Đê La Thành
 • Phía đông bắc giáp quận Hoàn Kiếm bởi ranh giới là phố Lê Duẩn
 • Phía đông giáp quận Hai Bà Trưng bởi ranh giới là phố Lê Duẩn, đường Giải Phóng và phố Vọng
 • Phía nam giáp quận Thanh Xuân bởi ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và sông Tô Lịch
 • Phía tây giáp quận Cầu Giấy bởi ranh giới là sông Tô Lịch.

+ Diện tích và dân số: Tổng diện tích đất tự nhiên của Quận Đống Đa là khoảng 9,95 km2, dân số hiện nay được cơ quan ước tính 371.606 người. Mật độ dân số đạt 43.178 người/km2.

Quận Đống Đa là một quận nội thành và nằm ở trung tâm của thủ đô Hà Nội, có diện tích quy hoạch đất tự nhiên 9,95 km2, chia làm 21 đơn vị hành chính, gồm 21 phường: Văn Miếu, Văn Chương, Trung Tự, Trung Phụng, Cát Linh, Hàng Bột, Khâm Thiên, Khương Thượng, Kim Liên, Láng Hạ, Láng Thượng, Nam Đồng, Ngã Tư Sở, Ô Chợ Dừa, Phương Liên, Phương Mai, Quang Trung, Quốc Tử Giám, Thịnh Quang, Thổ Quan, Trung Liệt. 

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về quy hoạch quận Đống Đa. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá