Nhu cầu di chuyển, đi lại và tạm trú của con người hiện nay đang rất phổ biến, nhiều công việc cần phải di chuyển không thể ở một vị trí cố định mà cần thuê chỗ ở tạm thời. Căn hộ dịch vụ là lựa chọn phù hợp và phổ biến hiện nay cho những đối tượng trên. Vậy thế nào là căn hộ dịch vụ? Có những loại hình căn hộ dịch vụ nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Thế nào là Căn hộ dịch vụ?

Căn hộ dịch vụ là một hình thức cho thuê BĐS kết hợp giữa dịch vụ khách sạn và căn hộ. Căn hộ có đầy đủ đặc điểm của CH thông thường và khác nhau ở điểm có thêm dịch vụ khách sạn như giặt ủi, di chuyển và dọn phòng. Tùy từng phân khúc khách hàng và mức giá khác nhau mà dịch vụ cung cấp cũng cao cấp hơn và đa dạng hơn.

Thế nào là căn hộ dịch vụ

Thế nào là CH dịch vu

Phân loại các mô hình căn hộ dịch vụ hiện nay

CHDV gần đây đã và đang nhận được nhiều sự chú ý cũng như nhu cầu người dân về loại hình này cũng ngày càng tăng cao. Chính vậy khiến cho loại hình căn hộ dịch vụ được mở rộng và phát triển. CHDV vụ được chia ra nhiều loại dựa trên mục đích sử dụng, nhu cầu hay quy mô cũng như tiện ích. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm CHDV thì cần nắm rõ những loại hình dưới đây.

Căn hộ dịch vụ loại cao cấp

Đây là loại CHDV có chi phí cao nhất hiện nay đó là các căn hộ cao cấp. Các CHDV cao cấp thường sẽ được xây dựng nhiều tại nhiều TP lớn với nhu cầu về căn hộ cao cấp lớn. Đặc điểm của căn hộ cao cấp đó là tiện ích đầy đủ và không gian lớn cùng thiết kế nhà ở hiện đại và sang trọng. CHDV hướng tới những đối tượng gia đình có điều kiện. 

Căn hộ dịch vụ mini

CHDV mini đang được khá nhiều người trẻ tuổi lựa chọn. Đặc điểm của CHDV mini đó là căn hộ chỉ có 1 phòng khép kín. Các phòng được ngăn cách bởi vách ngăn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ khu phòng ngủ, vệ sinh và bếp. Và phải đảm bảo có những dịch vụ cần thiết đi kèm như đồ đạc cơ bản và dọn nhà. Hiện nay CHDV mini khá phổ biến với mô hình căn hộ studio với thiết kế với nhiều phong cách độc đáo và mới lạ.

Căn hộ dịch vụ với quy mô trung bình

CHDV trung bình hiện đang là loại CHDV phát triển bậc nhất hiện nay. Với chi phí hợp lý, người thuê hay chủ nhà sẽ được sử dụng các tiện ích đầy đủ. Cũng như CH sẽ được thiết kế với không gian từ trên dưới 30m2. Không gian của CHDV có quy mô trung bình thường được thiết kế với đầy đủ khu phòng khách, bếp, PN với cách bài trí khá hợp lý và hiện đại.

Những đặc điểm cơ bản trong loại hình căn hộ dịch vụ

Một căn hộ dịch vụ chuẩn cũng đáp ứng các điều kiện sau:

– CHDV chỉ có tại các TP lớn. Ở Việt Nam căn hộ dịch vụ chủ yếu có mặt tại HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,…

– CHDV thường đáp ứng nhu cầu của khách hàng không muốn sinh sống lâu dài hoặc thậm chí chỉ ở một thời gian ngắn ngày.

– CHDV có thể tích hợp trong nhiều dự án BĐS ví dụ như khách sạn hoặc chung cư hay các tòa nhà hành chính văn phòng.

– CHDV cần đảm bảo các tiện ích cuộc sống phải đầy đủ để phục vụ được tối đa nhu cầu sinh hoạt và sử dụng cho dân cư. Đồng thời các dịch vụ giặt là, ăn uống hay dọn dẹp phải được phục vụ 24/7.

– CHDV tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể có từ 1 đến 3 PN riêng biệt. Ngoài ra nó cũng có thể được thiết kế như một căn studio hay penthouse.

Tại CHDV khách hàng sẽ được hưởng dịch vụ dọn phòng, giặt là và ăn uống như ở khách sạn

Trên đây là các tiêu chuẩn CHDV cơ bản nhất, còn lại phụ thuộc vào giá tiền bạn bỏ ra có thể bổ sung các tiêu chí đặc biệt hơn.

Giá thuê một căn hộ dịch vụ hiện nay là bao nhiêu?

Giá của các căn hộ dịch vụ chia làm nhiều mức giá khác nhau khá đa dạng nhưng nhìn chung là phù hợp với tài chính của nhiều người. Mức giá giao động trong khoảng 300 – 2500$/tháng.

Sự khác biệt giữa CHDV với khách sạn, nhà ở và CHCC

Căn hộ chung cư

Đây chính cũng là loại hình phổ biến bậc nhất hiện nay. Mỗi căn hộ được thiết kế bởi CĐT để phù hợp nhu cầu sinh sống của gia đình trong căn hộ. Mỗi tầng của chung cư có các CHCC và trong mỗi căn hộ đó chia thành các phòng chức năng. CHCC cũng cung cấp đầy đủ tiện ích để đảm bảo một môi trường sống phù hợp nhất dành cho dân cư của dự án.

Khách sạn

Phòng ở khách sạn chỉ bao gồm 2 phòng là phòng tắm và phòng ngủ. Những phòng cao cấp hơn sẽ có thêm phòng khách. Dịch vụ trong mỗi phòng sẽ không tiện nghi như CHDV. Khách sạn sẽ cung cấp các dịch vụ như vệ sinh phòng, phòng gym, ăn uống.

Nhà ở

Đây là căn nhà được xây dựng trên mảnh đất chính chủ. Bình thường, nhà ở sẽ được xây dựng để phù hợp với điều kiện kinh tế và nhu cầu của chủ nhà. Đôi khi chủ nhà không ở thì cũng có thể cho thuê nhà. Tuy nhiên, không gian sinh hoạt và sống phụ thuộc vào các vấn đề xung quay căn nhà đó.

Đầu tư căn hộ dịch vụ như thế nào mang lại hiệu quả nhất?

Đầu tư căn hộ cho thuê đang đem lại hiệu quả cao và phổ biến nhất cho CĐT. Tuy nhiên không phải bất kỳ dự án nào cũng đem lại lợi nhuận bởi ngày càng có nhiều dự án tầm trung đang thu hút đông đảo.

Ngược lại, các CHDV cao cấp thì có lượng khách hạn chế hơn bởi chi phí thuê cao ngất ngưởng. Tuy nhiên ở TP Hồ Chí Minh vẫn tồn tại khá nhiều dự án CHCC với số lượng khách đến thuê khá đông, đặc biệt là du khách nước ngoài.

Để đầu tư căn hộ dịch vụ hiệu quả cần phải làm gì?

  • Đầu tiên: Phải xác định khu vực cần đầu tư căn hộ, lựa chọn những vị trí có dân cư đông đảo và có lợi thế tự nhiên như gần biển, gần trung tâm hay gần sông, bệnh viện, siêu thị lớn.
  • Thứ hai: Tìm kiếm những dự án có nhiều tiện ích nội khu, tiện ích ngoại khu đa dạng.
  • Thứ ba: Mức độ đảm bảo của CĐT. Nó quyết định sự đầu tư của bạn có lâu dài và an toàn hay không. Lựa chọn những dự án của CĐT có tiếng tăm và đã có nhiều sản phẩm hiện hữu trên thị trường.
  • Thứ tư: Pháp lý đầy đủ là điều cực kỳ quan trọng. Một dự án căn hộ lúc nào cũng đòi hỏi phải có giấy tờ rõ ràng, sở hữu lâu dài, tính minh bạch.

  • Thứ năm: Chi phí là yếu tố quyết định đến việc cho thuê. Một dự án quá sang trọng và cao cấp thì giá thuê phải cao, lượng khách tất yếu phải kém hơn các dự án trung lưu. Chính vì vậy phải xác định đối tượng khách hàng mục tiêu.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về căn hộ dịch vụ. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá