Hiện nay phong cách kiến trúc xây dựng nhà ở đã và đang phát triển hơn rất nhiều với nhiều mô hình căn hộ độc đáo. Trong đó phải chú ý đến loại hình căn hộ Dual Key. Là một loại hình căn hộ mới nhưng đã và đang được rất nhiều người quan tâm. Vậy căn hộ Dual Key là gì? Ưu nhược điểm của loại hình kinh doanh này ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn cùng chúng tôi thông qua bài viết dưới đây.

Thế nào là Căn hộ Dual Key?

Căn hộ Dual Key còn được gọi là căn hộ kép đây là dạng căn hộ có chung 1 lối ra vào, nhưng bên trong sẽ được chia thành 2 lối đi riêng dẫn đến 2 căn phòng, mỗi căn phòng đều có đầy đủ phòng và chức năng như một căn hộ thông thường, vì vậy mà mỗi phòng trong căn hộ kép được xem là một căn hộ riêng biệt.

Căn hộ Dul Key

Căn hộ Dul Key

Căn hộ Dual Key thường được thiết kế dạng căn hộ từ 2 đến 3 phòng ngủ, thường sẽ có một phòng ngủ có thể tạo thành một căn hộ studio/officetel với một lối đi chung nhưng hoàn toàn tách biệt.

Ưu điểm của căn hộ Dual Key

Ở những quốc gia phát triển,với tốc độ đô thị hóa cao Dual Key là giải pháp tuyệt vời. Sở dĩ căn hộ Dual Key được nhiều người tìm hiểu và quan tâm là vì nó có nhiều ưu điểm và đáp ứng được nhiều yêu cầu của chủ sở hữu, cụ thể:

Tiết kiệm chi phí

Bạn có thể ở chung với bạn bè hay người thân trong căn hộ kép nó sẽ giúp tiết kiệm chi phí. Đối với các bạn sinh viên thuê nhà sẽ không phải chi quá nhiều tiền nhưng vẫn đảm bảo có không gian riêng tư, đầy đủ tiện nghi giống như một căn hộ thông thường. Các khoản chi phí bảo trì chỉ cần đóng một chứ không phải đóng thành hai hộ khác nhau.

Tính linh hoạt cao

Căn hộ kép có thể sử dụng với những mục đích khác nhau. Với thiết kế mỗi phòng đều có đầy đủ phòng ngủ, phòng bếp và nhà tắm, bạn có thể sử dụng nó để ở hoặc kết hợp cho thuê. Thậm chí bạn có thể đầu tư vào loại hình căn hộ này chỉ để cho thuê, đảm bảo bạn sẽ luôn có lợi nhuận.

Dòng căn hộ này sẽ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Một khi có nhu cầu, bạn có thể bỏ đi bức ngăn giữa 2 phòng để tạo thành một không gian sinh hoạt lớn. Bởi sự thuận tiện này nên rất nhiều người có nhu cầu tìm đến căn hộ kép. Hơn nữa, Dual Key không hề tốn nhiều quỹ đất mặc dù bao gồm “2 căn hộ” khác nhau.

Đa dạng thiết kế

Căn hộ kép sẽ rất phù hợp với những gia đình có từ 2 – 3 thế hệ sinh sống cùng nhau. Vừa có không gian yên tĩnh dành cho ông bà, cha mẹ lại có không gian năng động cho con. Một căn hộ chung cư vừa có sự riêng tư vừa có sự gắn kết gần gũi như vậy để có được không phải là điều đơn giản.

Mọi thiết kế nội thất trong căn hộ cũng rất đầy đủ và tiện nghi. Hơn nữa loại hình căn hộ này cũng được các đối tượng là nhân viên văn phòng, sinh viên hay các cặp vợ chồng trẻ,..ưa thích.

Nhược điểm của căn hộ Dual Key

Song song với ưu điểm thì căn hộ kép cũng có những nhược điểm nhất định như:

Nhu cầu sử dụng chưa cao

Vì đây là loại hình mới nên đối tượng biết đến căn hộ 2 chìa khóa Dual Key là chưa nhiều, do đó nhu cầu sử dụng căn hộ là chưa cao. Một nhóm đối tượng sẽ không ưa thích lối thiết kế hay không cần đến các lợi ích mà Dual Key đem lại, từ đó dòng căn hộ này sẽ khó phát triển hơn trong tương lai.

Việc định giá còn gặp khó khăn

Căn hộ Dual Key là loại hình căn hộ thông minh nhưng mới xuất hiện gần đây cho nên việc định giá còn gặp nhiều khó khăn. Nếu cho thuê riêng ngay từ đầu thì đây là lựa chọn tối ưu nhất về mặt tài chính. Nhưng để ở chung một thời gian rồi cho thuê hay bán lại, thì việc định giá tài sản không hề đơn giản.

Những pháp lý liên quan đến căn hộ Dual Key

Căn hộ kép nếu được dùng cho mục đích ở sẽ rất tiện nghi nhưng nếu dùng làm văn phòng thì không thuận tiện. Ngoài ra, thiết kế của căn hộ không thể treo biển công ty, văn phòng. Nếu bạn muốn kinh doanh theo hình thức cho thuê hoặc home-hotel thì sẽ là hướng kinh doanh ổn định. Và đây cũng là hình thức mà rất nhiều công ty nổi tiếng trên thế giới đang thực thi.

Một lợi ích pháp lý của căn hộ kép  khác so với các hình thức căn hộ khác đó là quyền sở hữu. Chủ sở hữu sẽ được sở hữu vĩnh viễn và đồng thời tự do thực hiện các giao dịch dân sự như cho thuê, mua bán, chuyển nhượng mà không cần thông qua chủ đầu tư.

Vậy có nên mua và đầu tư vào Căn hộ Dual Key hay không?

Hiện nay có rất nhiều dòng căn hộ như Duplex, Liền kề, Song lập,… mà căn hộ Dual Key vừa có ưu và nhược điểm.Liệu có nên mua dòng căn hộ này hay không? Chắc hẳn nhiều người còn băn khoăn khi lựa chọn căn hộ Dual Key, nhưng vốn chẳng có loại hình căn hộ nào hoàn hảo.

Bạn nên mua loại hình căn hộ này cho dù bạn có mục đích sử dụng hay muốn đầu tư kiếm lợi nhuận. Khác với các loại hình căn hộ khác, căn hộ kép là một tài sản nhưng từ việc cho thuê luôn mang đến hai nguồn thu nhập khác nhau. Khi xảy ra vấn đề với một bên thì vẫn đảm bảo nguồn tiền với bên còn lại từ đó mà nhà đầu tư không bị thất thoát nhiều.

Mặt khác, diện tích đất ở các thành phố ngày nay đang dần thu hẹp đi đáng kể mà đa phần mọi người đều muốn ở những vị trí đẹp. Căn hộ kép không cần nhiều quỹ đất để xây dựng do đó trong tương lai mọi người sẽ ưa chuộng và dòng căn hộ này sẽ trở thành một xu hướng mới.

Căn hộ kép sẽ giải quyết được bài toán với những gia đình có đông thành viên. Hiện nay dân số ngày càng tăng lên, tuổi thọ của con người cũng được kéo dài hơn nhờ những thành tựu của y học, công nghệ phát triển..Do đó sẽ có các gia đình có nhiều thế hệ chung sống cùng nhau trong một mái nhà. Bạn vừa muốn sống chung với người thân nhưng vẫn muốn có không gian riêng tư, vậy nên việc  lựa chọn căn hộ Dual Key là vô cùng hợp lý.

Hiện nay, tại các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đều đã có mặt của dòng căn hộ Dual Key. Bạn có thể tìm và lựa chọn mua căn hộ tùy theo nhu cầu, mức giá, địa điểm mong muốn. Tuy vẫn có những nhược điểm nhất định nhưng bạn không thể phủ nhận sự hấp dẫn của dòng căn hộ này.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về căn hộ dual key. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá