Cầu Vàm Cái Sứt là cây cầu qua sông Lái Nguyệt, nối xã Long Hưng và phường Tam Phước thuộc TP Biên Hòa, Đồng Nai. BQL đầu tư xây dựng dự án tỉnh Đồng Nai đã chính thức chốt thời gian dự kiến khởi công dự án là ngày 2/10/2020.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một vài thông tin về dự án xây dựng cầu Vàm Cái Sứt này nhé!

Thông tin dự án cầu Vàm Cái Sứt 

Sở XD GTVT Đồng Nai cũng đã có thông báo chính thức, cầu Vàm Cái Sứt nằm trong quy hoạch giải pháp xây dựng đường HL2 kéo dài. Theo quy hoạch, tuyến đường này có điểm bắt đầu tại QL51 và điểm cuối tại cao tốc Long Thành Dầu Giây, quy mô của dự án với 10 làn xe, chiều rộng 60m với chiều dài khoảng 10km.

Dự án được chia làm 3 gói thầu:

  • Gói 1 dài 1,9km nối từ QL51 đến KĐT Long Hưng;
  • Gói 2 dài khoảng 8km từ KĐT Long Hưng đến đường cao tốc TP.HCM, Long Thành, Dầu Giây.
  • Gói 3 là xây dựng và thi công cầu Vàm Cái Sứt.
Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt

Phối cảnh cầu Vàm Cái Sứt đã được tỉnh Đồng Nai phê duyệt

Ngày 19/8/2020, Chủ tịch UBND Đồng Nai ký phê duyệt liên quan đến việc tổ chức lựa chọn nhà thầu, sắp xếp kế hoạch ngân sách cho dự án. Quyết định cũng đã làm rõ ràng về trách nhiệm của BQL dự án đầu tư xây dựng tỉnh Đồng Nai đối với dự án này.

Ngày 29/9/2020, theo BQL dự án các công trình xây dựng tỉnh Đồng Nai thì nhà thầu liên danh Tổng CTY XDGT 6 (Cienco6) – CTY TNHH Phúc Hiếu trúng thầu. Nhà thầu tham gia đã cam kết sẽ hoàn thành dự án trong vòng 530 ngày, sớm hơn 10 ngày so với yêu cầu về tiến độ thực hiện trong hợp đồng.

Tổng mức đầu tư toàn dự án có mức ngân sách đầu tư lên đến 1500 tỷ đồng, trong đó chi phí ngân sách cho việc giải phóng mặt bằng là trên dưới 250 tỷ đồng. Đối với cầu Vàm Cái Sứt, kinh phí xây dựng được CĐT tính toán hết ngân sách lên đến 224 tỷ đồng. Cầu được thiết kế có chiều rộng 38m, chiều dài 480m, khổ cầu rộng 17m, quy mô với 4 làn xe. Cầu có quy hoạch với 12 nhịp: 4x33m + 3x40m + 5x33m.

Vị trí quan trọng cầu Vàm Cái Sứt 

Vị trí xây dựng cầu Vàm Cái Sứt

Hiện tại, đề xuất của tỉnh trong việc đầu tư dự án đã được sự phê duyệt  và đang chuẩn bị tổ chức quá trình đấu thầu, lựa chọn NĐT để có thể thực hiện việc xây dựng thi công dự án ngay trong tháng 9/2020. Đây sẽ là công trình xây dựng chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo UBND tỉnh Đồng Nai, cầu Vàm Cái Sứt là dự án xây dựng giao thông quan trọng tại khu vực Nam Biên Hòa. Vị trí xây dựng cầu nằm trong địa phận P.Tam Phước, TP Biên Hòa.

Ý nghĩa quan trọng của cầu khi hoàn thành

Khi CSHT giao thông hiện tại đang trở nên quá tải thì việc xây dựng các tuyến đường mới là hết sức cần thiết và cấp bách. Dự án xây dựng đường HL2 nối dài gồm cầu Vàm Cái Sứt sẽ mang ý nghĩa quan trọng giúp hạn chế và giảm tải lưu lượng cho phương tiện, xe cộ đi lại tham gia giao thông trên hai trục đường chính là QL51 và cao tốc Long Thành – Dầu Giây.

Cầu giúp giải tỏa áp lực giao thông cho khu vực phía Nam Biên Hòa

Hiện tại thời gian di chuyển từ TP.Biên Hòa về Sài Gòn sẽ khoảng 40-50 phút. Tuy nhiên, khi cầu Vàm Cái Sứt đưa vào hoạt động sẽ giảm thời gian di chuyển xuống còn khoảng một nửa tầm 20 phút. Đây là điều kiện thuận lợi để thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội; thu hút số lượng lớn NĐT bởi dự án nằm gần KDL Sơn Tiên và sân Golf Long Thành.

Một ý nghĩa đặc biệt khác của công trình xây dựng cầu chính là đánh thức tiềm năng BĐS, thu hút dân cư và NĐT về sinh sống. Thực tế cho thấy hiện tại đã có 3 dự án đang được các NĐT triển khai tại đây là:

  • KĐT Long Hưng
  • Bien Hoa New City
  • Aqua City của Tập đoàn Novaland.

Tiến độ thi công cầu Vàm Cái Sứt

Cập nhật tiến độ xây dựng cầu Vàm Cái Sứt Đồng Nai tháng 6/2022.

Sau hơn 6 tháng kể từ khi chính thức khởi công, toàn bộ dự án đã hoàn thành khoảng 12% tổng khối lượng xây dựng và công việc. Tiến độ này đã tương đương với ngân sách 26 tỷ đồng.

Hình ảnh thực tế dự án

Hiện tại, đơn vị nhà thầu thi công đã thực hiện việc tiến hành xong công đoạn đóng móng cọc mố M1 ( trụ T1 – T3 ) và đang bắt đầu thực hiện tiếp với các trụ từ T4 – T10. Cùng thời gian này, đơn vị thi công cũng đã và đang tiến hành giai đoạn đổ bê tông cọc trên bãi đúc.

Liên quan đến vấn đề đền bù và giải phóng mặt bằng hiện đang gặp nhiều trở ngại tác động rất nhiều đến tiến độ thi công và xây dựng Vàm Cái Sứt HL2. Hiện tại đang có 1 khu vực đất của người dân vẫn chưa đồng ý bàn giao mặt bằng. Cơ quan chức năng tỉnh đang nhanh chóng xử lý kiến nghị của hộ dân này để có thể sớm bàn giao đất cho đơn vị thi công.

Hạng mục cầu Vàm Cái Sứt có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc thông tuyến và hoàn thiện trên trục đường HL2.

Và ảnh hưởng rất nhiều đến BĐS TP.Biên Hòa, Đồng Nai. Một số dự án được hưởng lợi nhất theo các chuyên gia BĐS đánh giá là Aqua City, Izumi City, Đảo Phượng Hoàng (phân khu mới của KĐT Aqua City).

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Vàm Cái Sứt Biên Hòa. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá