Quy hoạch Quận Bắc Từ Liêm là một trong những quận huyện đặt nhiều trụ sở hành chính quan trọng của bộ máy Nhà nước. Ngoài ra, quận Bắc Từ Liêm còn là hậu phương của thủ đô, là nút thắt giao thông quan trọng khi muốn đi vào thủ đô Hà Nội.

Chính vì vậy, chính quyền đã đặt trọng tâm sẽ quy hoạch và phát triển quận Bắc Từ Liêm trở thành một đô thị hiện đại với nhiều dự án quy mô đã và đang tham gia xây dựng tại địa bàn này. 

Bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm cập nhật mới nhất dưới đây sẽ thể hiện rõ những hướng đi chính và trọng tâm của thủ đô đối với quận này trong thời gian sắp tới.

Thông tin quy hoạch quận Bắc Từ Liêm mới nhất

Khu vực Bắc Từ Liêm theo quy hoạch của cơ quan chức năng sẽ nằm trong vùng đệm xanh, đây là vùng phân cách giữa các khu đô thị của thành phố.

Trung tâm hành chính của quận Bắc Từ Liêm có phần diện tích 95.865 m2, khu vực này sẽ được quy hoạch và đưa vào sử dụng thành 6 ô đất có tổng diện tích khoảng 82.914m2, đường giao thông phân khu vực có diện tích giao động vào khoảng 4.310m2.  Các khu vực bao gồm A, B, C, D, E, F, vị trí và các công trình dự án được xây dựng cụ thể như sau:

Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm

Quy hoạch quận Bắc Từ Liêm

 • Ô sử dụng đất A: Khu vực này có vị trí nằm ở phía Tây Nam, có khu vực nghiên cứu quy hoạch bao gồm: Thanh tra giao thông, Trung tâm bồi dưỡng chính trị, Điện lực Bắc từ liêm,Trạm khuyến nông, Chi cục bảo vệ thực vật, Trung tâm y tế dự phòng, Trụ sở trạm thú y, Đội quản lý thị trường số 33, Ngân hàng chính sách xã hội, Phòng khám đa khoa, Bảo hiểm xã hội…
 • Ô sử dụng đất B: ô này có vị trí nằm về phía Nam khu vực nghiên cứu quy hoạch. Tại đây sẽ xây dựng những trụ sở như: Văn phòng đăng ký đất đai, Thanh tra xây dựng, Trung tâm phát triển quỹ đất, Kho bạc nhà nước, Trụ sở chi cục thuế,…
 • Ô đất sử dụng C: ô đất C có vị trí nằm ở trung tâm khu vực nghiên cứu quy hoạch. Đây cũng là đất xây dựng với những công trình như: Bãi đỗ xe tập trung, Cây xanh thể dục thể thao, UBND quận Bắc Từ Liêm, Quận ủy, Hội đồng nhân dân.
 • Ô đất sử dụng D: Đây là ô đất có vị trí ở phía Bắc khu vực nghiên cứu quy hoạch. Tại đây sẽ xây dựng các trụ sở như: Chi cục thi hành án quận, Viện kiểm sát nhân dân, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội, Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy.

 • Ô đất sử dụng E: ô đất E có vị trí nằm ở phía Đông khu vực nghiên cứu quy hoạch. Đây là đất xây dựng Trụ sở Ban chỉ huy quân sự quận.
 • Ô đất sử dụng F: Khu vực này có vị trí nằm ở phía Đông Bắc. Là nơi xây dựng xây dựng trụ sở: Trụ sở công an quận, đất cây xanh cảnh quan, Tòa án nhân dân quận.
 • Bên cạnh đó UBND Hà Nội còn phê duyệt về quy hoạch chi tiết 1/500 Trung tâm hành chính quận Bắc Từ Liêm tại vị trí phường Minh Khai.
 • Quận cũng đã tập chung thu hút và hoàn tất các thủ tục để chuẩn bị cho nhiều dự án xây dựng các KĐT có giá trị hàng tỷ USD vào đầu năm 2020. Trên địa bàn quận Từ Liêm cũng có nhiều dự án lớn như: Khu đô thị Nam Thăng Long, Goldmark City, Tây Hồ tây, Khu đô thị Thành phố Giao Lưu…

Quy hoạch khác tại quận Bắc Từ Liêm

 • Ngoài việc tập trung đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho đô thị, Bắc Từ Liêm còn thực hiện quy hoạch và phát triển hạ tầng giao thông khung. Từ đó khớp nối đồng bộ giữa hạ tầng dân cư với hạ tầng tổng thể của đô thị như: nhà ga Metro số 3, dự án đường sắt trên cao tuyến Ga Hà Nội – Nhổn,…
 • Về du lịch, quận đã và đang phát triển các vùng du lịch trọng điểm gắn liền với việc phát huy các giá trị truyền thống.
 • Về kinh tế, quận Bắc Từ Liêm sẽ phát triển và thúc đẩy theo hướng kinh tế đô thị, đảm bảo phát triển bền vững và nhanh. Đồng thời đổi mới mô hình thúc đẩy tăng trưởng và chuyển mạch sàn phát triển theo chiều sâu.

 • Tại Bắc Từ Liêm có nhiều dự án BĐS lớn như: Chung cư Taseco Complex, Chung cư Lạc Hồng Lotus, Chung cư Phú mẽ Complex, Chung cư Goldmark City,…
 • Những dự án này đều có vị trí nằm ở vị trí đắc địa, có đầy đủ tiện ích và đặc biệt từ những chung cư này, cư dân có thể dễ dàng di chuyển một cách thuận tiện đến những địa điểm khác trong thành phố bằng các trục đường giao thông hiện đại và mới như: đường sắt đô thị, dự án đường sắt trên cao tuyến Ga Hà Nội – Nhổn, đường vành đai 2, 3, đường Hồ Tùng Mậu,…

Trên đây là những thông tin về chính sách quy hoạch quận Bắc Từ Liêm. Đây là kế hoạch quan trọng giúp thúc đẩy quận Bắc Từ Liêm phát triển, trở thành trung tâm hành chính hàng đầu của Thành phố Hà Nội.

Tổng quan về quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm chính thức được thành lập dựa theo Nghị quyết số 132/NQ – CP vào ngày 27/12/2013. Nằm trên cơ cấu hệ thống toàn bộ diện tích tự nhiên và dân số của 9 phương thuộc quận Bắc Từ Liêm. Tuy mới thành lập được chưa đến 8 năm, chưa phải là đô thị, trung tâm lớn vì cơ sở hạ tầng chưa mạnh.

Vị trí địa lý bản đồ quy hoạch quận Bắc Từ Liêm

Quận Bắc Từ Liêm có vị trí địa lý nằm ở phía Tây của thủ đô Hà Nội nơi có nhiều những trọng điểm kinh tế. Bên cạnh đó, quận còn có những giới hạn về hành chính chi tiết như sau:

 • Phía Đông: Bản đồ QH quận Bắc Từ Liêm tiếp giáp quận Tây Hồ.
 • Phía Đông Nam: Bản đồ QH quận Bắc Từ Liêm tiếp giáp quận Cầu Giấy.
 • Phía Nam: Bản đồ QH quận Bắc Từ Liêm tiếp giáp quận Nam Từ Liêm.
 • Phía Tây: Bản đồ QH quận Bắc Từ Liêm giáp với huyện Đan Phượng và Hoài Đức.
 • Phía Bắc: Bản đồ QH quận Bắc Từ Liêm giáp với huyện Đông Anh.

Có thể thấy vị trí địa lý bản đồ quy hoạch của quận Bắc Từ Liêm có địa vị rất đắc lợi. Nằm tiếp giáp với những quận huyện đã và đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Nơi đây sắp tới sẽ là nơi phát triển kinh tế trọng điểm để phát triển của thủ đô Hà Nội.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về quy hoạch quận Bắc Từ Liêm. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá