Bản đồ Quận Hà Đông hay bản đồ quy hoạch Quận Hà Đông sẽ giúp bạn tra cứu thông tin về ranh giới, vị trí tiếp giáp, địa hình thuộc địa bàn khu vực này.

Chúng tôi xin tổng hợp thông tin quy hoạch quận Hà Đông tại Thủ Đô Hà Nội trong giai đoạn sắp tới, tầm nhìn đến năm 2050, được cập nhật mới năm 2021 như sau nhé!

Thông tin về quy hoạch quận Hà Đông

Theo kế hoạch đã được đề ra, bản đồ quy hoạch của quận Hà Đông được điều chỉnh và phê duyệt với các diện tích rất cụ thể cho gần 600 dự án tới 2020. Hiện nay, đã có rất nhiều những dự án trọng điểm đã, đang được xây dựng và sẽ sớm hoàn thành.

Quy hoạch quận Hà Đông

Quy hoạch quận Hà Đông

Bản đồ quy hoạch quận Hà Đông trong thời gian sắp tới

UBND TP.Hà Nội đã xét duyệt bản đồ quy hoạch của Q.Hà Đông giai đoạn 2030 – 2050:

Trong trung tâm có khu vực nội đô (Nam sông Hồng tới vành đai 2) gồm nhiều khu nội đô lịch sử và nội đô mở rộng. Một phía là khu nội đô lịch sử, nơi đây sẽ tập trung phát triển những giá trị truyền thống của người Hà Nội, giữ gìn và bảo tồn các di sản văn hóa truyền thống. Còn khu nội đô mở rộng, sẽ tập trung vào phát triển các khu đô thị mới, trung tâm văn hóa, dịch vụ và thương mại cao cấp.

Tiếp tới là khu mở rộng ra phía Nam sông Hồng (Từ sông Nhuệ cho tới vành đai 4) gồm nhiều chuỗi đô thị lớn tại quận. Và đồng thời, đây cũng là khu phát triển dân cư mới hiện đại và đồng bộ, tập trung các trung tâm văn hóa, tài chính, dịch vụ, của vùng, của cả quốc gia.

Khu vực không ngừng mở rộng phần phía Bắc sông Hồng cùng phía Nam sông Cà Lồ bao gồm 3 khu chính: Khu đô thị Gia Lâm – Long Biên – Yên Viên, KĐT Đông Anh, KĐT Mê Linh và Đông Anh. Tùy mỗi khu vực sẽ đảm nhận trọng trách khác nhau nhằm thúc đẩy và phát triển kinh tế toàn khu vực.

Cuối cùng chính là khu vực hai bên sông Hồng, nơi đây là trục không gian trung tâm của thủ đô. Cũng chính là nơi bố trí các công trình văn hóa, công viên, các khu vui chơi lớn tổ chức những sự kiện quan trọng.

Một số quy hoạch khác tại quận Hà Đông

Một số quy hoạch khác bên cạnh những dự án quy hoạch khác liên quan tới giao thông cùng nhiều khu đô thị:

Quy hoạch một vài dự án mới được phê duyệt

UBND TP.Hà Nội đã phê duyệt vài dự án tại Q.Hà Đông gồm: KĐT Dương Nội và thiết kế đô thị hai bên tuyến Phùng Hưng.

Điểm đáng chú ý đầu tiên chính là KĐT Dương Nội. Được xem là một trong các dự án lớn đang dần trở thành một biểu tượng bất động sản phía Tây Hà Nội. Sở hữu vị trí chiến lược về giao thông cùng nhiều tiện ích vàng cùng nhiều quyền lợi từ các khu TTTM lớn đẳng cấp như AEON Mall Hà Đông,….

Tiếp tới là đồ án đô thị hai bên đường Phùng Hưng. Dự án với tổng diện tích lên đến 12.8ha với chiều dài khoảng 12.8km. Nội dung thiết kế gồm có: Quy hoạch về sử dụng đất và tổ chức phần không gian kiến trúc, phong cảnh cùng thiết kế đô thị. Mục tiêu đồ án nhằm làm cụ thể hóa quy hoạch chung về xây dựng ở thủ đô Hà Nội tới 2030 tầm nhìn 2050.

Giao thông Quận Hà Đông

Theo như thông tin quy hoạch mới nhất, Q. Hà Đông sẽ sở hữu 3 con đường mới đáng quan tâm nhất. Bao gồm:

  • Đường từ phường Văn Quán tới KĐT Chiến Thắng: Dự kiến tuyến đường này sẽ dài khoảng 560m. Có điểm đầu gần hồ Văn Yên, điểm cuối tới Tân Triều mới gần nghĩa trang Triều Khúc.
  • Đường Nguyễn Khuyến tới chợ đêm nông sản Văn Quán: Có chiều dài khoảng 565m, qua địa bàn Văn Quán dài 260m, phần còn lại nằm trong phường Phúc La. Ở phần qua địa bàn Q.Văn Quán với điểm đầu tại hồ Văn Quán. Điểm cuối phía sau chợ đêm nông sản Văn Quán.
  • Đường 19-5 tới đường ven hồ Văn Quán: Tuyến đường dài khoảng 370m. Điểm đầu tại đường 19/5 coffee Babylon. Tuyến chạy giao với  đoạn ngõ 686 Chiến Thắng.

Giới thiệu chung về quận Hà Đông thời điểm hiện tại

Quận Hà Đông ngày trước là thành phố trực thuộc một tỉnh của tỉnh Hà Tây. Vào 2009, Hà Đông đã chính thức trở thành quận mới của thành phố Hà Nội. Được sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, giữa hai sông Nhuệ và sông Đáy nên Hà Đông nhanh chóng thúc đẩy phát triển kinh tế và đã trở thành quận sầm uất và sôi động tại Hà Nội.

Vị trí quận Hà Đông

Vị trí quận Hà Đông

Hành chính và địa lý quận Hà Đông

Xét về góc vị trí địa lý thì Hà Đông đang nằm ở ngay trung tâm của thành phố Hà Nội. Đồng thời nơi đây cũng là cửa ngõ Tây Nam của cả thủ đô. Sở hữu được vị trí địa lý thuận lợi này, Hà Đông đã nhanh chóng trở thành đầu mối của những tuyến đường giao thông đặc biệt quan trọng. Cụ thể:

  • Phía Đông: Giáp với H.Thanh Trì.
  • Phía Đông Bắc: Giáp với Q.Thanh Xuân.
  • Phía Bắc: Giáp với Q.Nam Từ Liêm và Hoài Đức.
  • Phía Tây: Giáp với H.Quốc Oai và ranh giới là dòng sông Đáy.
  • Phía Tây Nam: Giáp với H.Chương Mỹ với ranh giới là dòng sông Đáy.
  • Phía Nam: Giáp với H.Thanh Oai.

Về mặt hành chính, Quận Hà Đông hiện đang có 17 đơn vị hành chính thuộc các cấp xã, bao gồm: Yên Nghĩa, Dương Nội, Biên Giang, Đồng Mai, Hà Cầu, La Khê, Mộ Lao, Phú La, Phú Lãm, Nguyễn Trãi, Phú Lương, Kiến Hưng, Phúc La, Quang Trung, Văn Quán, Yết Kiêu, Vạn Phúc. 

Giao thông và cơ sở hạ tầng quận Hà Đông

Hà Đông hiện là đầu mối của rất nhiều các tuyến đường giao thông quan trọng kết nối với các tỉnh Tây Bắc như Sơn La, Hòa Bình, Điện Biên. Không những thế, giao thông tại Hà Đông cũng rất phong phú gồm nhiều quốc lộ những tuyến đường sắt cắt ngang qua. 

Trên địa bàn Quận Hà Đông hiện nay đã và đang hình thành các khu đô thị cao cấp nổi bật như khu đô thị Văn Khê, khu đô thị Mỗ Lao…. Bên cạnh những khu đô thị, còn có rất nhiều trung tâm mua sắm xuất hiện như siêu thị siêu thị Co.opmart, Big C Hà Đông,….

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về quy hoạch quận Hà Đông. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá