Bản đồ quy hoạch Quận Hai Bà Trưng mới nhất và những thông tin quy hoạch Quận Hai Bà Trưng luôn là một thông tin quan trọng khi bạn hay CĐT quyết định đầu tư BĐS tại Quận Hai Bà Trưng. Có không ít NĐT đi mua nhà đất, BĐS do thiếu những thông tin về bản đồ quy hoạch tại Quận Hai Bà Trưng mà sau này đã gặp nhiều rủi ro.

Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức cần thiết về bản đồ quy hoạch là gì? Tầm quan trọng của bản đồ quy hoạch và phân loại bản đồ quy hoạch tại Quận Hai Bà Trưng,…Mời các bạn cùng theo dõi.

Thông tin quy hoạch Quận Hai Bà Trưng mới nhất

Theo thông tin quy hoạch quận Hai Bà Trưng được cơ quan chức năng công bố chi tiết liên quan đến đất ở, giao thông có các nội dung cơ bản sau:

Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng

Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng

– Quy hoạch cho việc sử dụng đất quận

– Tổ chức không gian kiến trúc theo các định hướng: cấu trúc không gian cây xanh đường phố, tôn tạo di tích, cải tạo làng xóm đang đô thị hóa.

 – Tận dụng triệt để mô hình hệ thống cây xanh đường phố, cây xanh cách ly, cây xanh công viên, mặt nước, các cơ sở chức năng di chuyển, thay đổi chức năng để có thể tăng thêm cây xanh và khu sân chơi, bãi tập, bãi đỗ xe tạo thành một hệ thống cây xanh chung bảo vệ môi trường sinh thái.

– Cải tạo, trùng tu lại các khu nhà ở cũ, đảm bảo chỉ giới đường, hành lang kỹ thuật

– Quy hoạch mạng lưới giao thông với các tuyến đường xây dựng chính và mới, điều chỉnh mở rộng và kéo dài như: Nguyễn Đình Chiểu –  Đại Cồ Việt, Đồng Nhân – Lò Đúc, Yên Bái – Trần Khát Chân…

Quy hoạch phân khu đô thị H1 – 4 quận Hai Bà Trưng

Xây dựng các trung tâm thương mại công cộng lớn nằm trên đường Vành đai – 1, Vành đai – 2; khu vực không gian mở với việc cảnh quan trung tâm đặc biệt là khu công viên Tuổi Trẻ, Thống Nhất; tổ chức tuyến phố đi bộ, không gian văn hóa kết hợp với phát triển mô hình kinh tế ban đêm tại khu vực xung quanh bờ hồ Công viên Thống nhất và hồ Thiền Quang … là những định hướng cực kỳ quan trọng trong quy hoạch thúc đẩy và phát triển quận Hai Bà Trưng tại đồ án phân khu H1-4 đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt.

Mở tuyến phố đi bộ kết hợp với phát triển kinh tế ban đêm

Điểm đáng chú ý tại dự án cho đồ án quy hoạch của phân khu H1- 4, về tổ chức kiến trúc – không gian cảnh quan sẽ phát triển đô thị quận Hai Bà Trưng theo mô hình hình thái tự nhiên, dựa vào cảnh quan tự nhiên hiện có. Đồng thời phải khai thác tối đa các yếu tố cây xanh trên các tuyến phố, các khu vực địa điểm công viên tập trung lớn trong đô thị như Công viên Tuổi Trẻ hay Công viên Thống Nhất…

Liên kết giữa các hệ thống công viên Thành phố, lõi xanh trong các khu vực tái thiết, khu ở dân cư hay các đơn vị ở tạo nên đô thị mang tính chất đô thị xanh, có môi trường sống tốt kết nối với không gian sông Hồng.

Đặc biệt, đồ án đã đề xuất cho cơ quan chức năng nghiên cứu không gian văn hóa, đề xuất tuyến phố đi bộ kết hợp với phát triển mô hình kinh tế ban đêm tại khu vực xung quanh công viên Thống Nhất và hồ Thiền Quang.

Với định hướng quy hoạch theo mô hình này, nhiều chuyên gia phân tích đô thị cho rằng, quận Hai Bà Trưng có thể sẽ bắt tay vào cuộc triển khai ngay các tuyến phố đi bộ gắn với việc phát huy giá trị cụm di tích chùa Thiền Quang, Pháp Hoa, Quan Hoa để thông qua đó phát triển dịch vụ, thương mại và du lịch hay cải thiện bộ mặt đô thị trên địa bàn.

Các tuyến đường đô thị quận Hai Bà Trưng

Các tuyến đường đô thị quận Hai Bà Trưng

Hệ thống công cộng của Thành phố được tổ chức với các công trình có không gian rộng lớn, cao tầng kết hợp với những quảng trường tạo nên những điểm nhấn cho diện mạo của đô thị, gắn kết với mô hình TOD tại những khu vực xung quanh nhà ga đường sắt đô thị.

Nghiên cứu mô hình đô thị nén quanh ga đường sắt

Cùng đặc điểm và cơ sở với các quận chính khu vực nội đô lịch sử, quận Hai Bà Trưng có diện tích nhỏ, mật độ dân số cao do vậy công tác thúc đẩy và phát triển đô thị thời gian qua vẫn còn những khó khăn. Theo lãnh đạo của quận Hai Bà Trưng, hiện 10 phường phía Nam của quận có cơ sở hạ tầng còn hạn chế, nhiều ngõ ngách nhỏ, hẹp. Đặc biệt, hiện trên địa bàn quận vẫn còn tồn tại 293 chung cư cũ, trong đó 22 chung cư có dấu hiệu hư hỏng xuống cấp nghiêm trọng, nguy hiểm đến cuộc sống của người dân nhưng việc đầu tư, sửa chữa và cải tạo còn nhiều khó khăn, bất cập về cơ chế chính sách, quy hoạch…

Trước thực tế này, đồ án quy hoạch phân khu H1 – 4 thuộc địa giới địa phận hành chính của quận Hai Bà Trưng đã được TP Hà Nội phê duyệt quyết định sẽ là căn cứ địa điểm quan trọng để các ngành chức năng của TP cùng với quận Hai Bà Trưng xem xét thúc đẩy nhanh tiến độ lập quy hoạch, triển khai phát triển và đầu tư xây dựng lại các khu chung cư, tập thể cũ trên địa bàn.

Theo định hướng phát triển quy hoạch, đối với các khu chung cư, tập thể cũ Bách Khoa, Thanh Nhàn, Quỳnh Mai…, quy mô dân số, chỉ tiêu quy hoạch kiến trúc, chức năng sử dụng đất sẽ được xác định theo dự án riêng.

Nguyên tắc cốt lõi của đề án là giảm mật độ xây dựng, tăng số tầng cao của các công trình, ưu tiên bổ sung các hệ thống hạ tầng đô thị, công trình công cộng và không gian xanh để tạo môi trường sống tốt.

Đối với khu chung cư cũ ngay sát với ga đường sắt đô thị (trong bán kính 500m), nghiên cứu tổ chức các không gian đô thị theo mô hình đô thị nén.

Đối với các nhà ở chung cư cũ nằm riêng lẻ nằm xen cài trong các khu dân cư  đô thị hiện có, khi cải tạo và xây dựng lại có thể nghiên cứu theo xu hướng giảm mật độ xây dựng và tăng tầng cao, tăng diện tích cây xanh nhưng vẫn phải cần bảo đảm không tăng dân số…

Phát triển quận Hai Bà Trưng là đô thị thông minh, hiện đại

Quận Hai Bà Trưng được coi là một “quận tăng trưởng” của thành phố Hà Nội, định hướng thúc đẩy phát triển theo hướng đô thị thông minh kiểu mẫu, xanh, hiện đại gắn với phát triển kinh tế đô thị.

Thành phố mong muốn trong thời gian tới, quận Hai Bà Trưng phải trở thành một hệ thống đô thị kiểu mẫu, một quận kiểu mẫu của thành phố. Mỗi phường phải trở thành phường đại diện tiêu biểu, mỗi đường phố phải trở thành đường phố tiêu biểu của Thủ đô.

Quận Hai Bà Trưng cần thúc đẩy và phát triển đô thị theo hướng đô thị thông minh, hiện đại và xanh gắn với phát triển kinh tế đô thị.

Theo Bí thư Thành ủy thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng là một trong 4 quận nội đô có hệ thống lịch sử nhưng có giao thoa 3 quy hoạch liên quan đến phân khu sông Hồng, nội đô lịch sử, các phường tiếp nhận từ nơi khác về.

Điều này tạo sự đa dạng về hệ thống kinh tế cho quận Hai Bà Trưng nhưng cũng gây ra nhiều vướng mắc và khó khăn nhất định nếu phải điều chỉnh quy hoạch.

Trong nhiệm kỳ qua, quận Hai Bà Trưng đã có những bước tiến vững chắc trên hầu hết mọi lĩnh vực, hoàn thành toàn diện đầy đủ các chỉ tiêu, trong đó có 13 chỉ tiêu hoàn thành một cách vượt định mức, 5 chỉ tiêu đi trước từ 1-2 năm.

Đặc biệt, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng có một số địa điểm khu đất được thành phố giao cho các NĐT từ nhiều năm nay, song vẫn chưa thực hiện như dự án xây dựng nhà tại khu vực Nam Đại Cồ Việt; để đất hoang hóa không sử dụng như dự án tại Nhà máy rượu 94 Lò Đúc; dự án tại Nhà máy Dệt kim Đông Xuân tại Ngô Thì Nhậm,… gây lãng phí hạn chế đất đai và bức xúc trong nhân dân.

Thông tin chung về bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng Hà Nội

Quận Hai Bà Trưng có vị trí địa lý nằm ở phía Đông Nam thủ đô. Phạm vi nghiên cứu quy hoạch của bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng TP Hà Nội cụ thể như sau:

  • Phía Đông: giáp sông Hồng (đoạn đường từ dốc Vạn Kiếp đến khu vực Thanh Trì)
  • Phía Nam: giáp với H.Thanh Trì
  • Phía Bắc: giáp với Q. Hoàn Kiếm (đường Hòa Mã – Nguyễn Du – Trần Hưng Đạo – Hàn Thuyên đến dốc Vạn Kiếp)
  • Phía Tây: giáp với Q.Đống Đa và H. Thanh Trì

Bản đồ quy hoạch quận Hai Bà Trưng có tổng diện tích trên phạm vi địa chính nghiên cứu là 1464,46 ha, bao gồm tổng cộng 25 phường.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về quy hoạch quận Hai Bà Trưng. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá