Cầu Thủ Thiêm 1 cùng với hầm Thủ Thiêm hiện đang là 2 công trình quan trọng tại Q2. Công trình này là điểm nhất quan trọng giúp mở ra nhiều hướng di chuyển của Q2 qua các quận huyện khác, đặc biệt là liên kết với trung tâm TP. Sài Gòn nhanh chóng hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ xoay quanh cầu Thủ Thiêm và những ý nghĩa quan trọng của cầu Thủ Thiêm 1 đến khu vực xung quanh, hãy cùng nhau theo dõi nhé!

Ý nghĩa to lớn của Cầu Thủ Thiêm 1 với sự phát triển của khu vực

Cầu Thủ Thiêm 1 khi đưa vào sử dụng đã trở thành cây cầu duy nhất hiện tại có vị trí thuận lợi đã thúc đẩy cả cơ sở hạ tầng khu vực KĐT Thủ Thiêm lên một đẳng cấp mới. Theo quyết định quy hoạch xây dựng của cơ quan chức năng TPHCM, KĐT Thủ Thiêm có tổng diện tích lên đến 730ha và được cơ quan chức năng phê duyệt quy hoạch năm 2005.

Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1

Thủ Thiêm trong tương lai sẽ là một KĐT phát triển toàn diện về mọi mặt với hàng loạt các công trình hạ tầng giao thông và công cộng đầu tư kỹ lưỡng trong đó có cầu Thủ Thiêm 1. Thủ Thiêm cũng được định hướng sẽ trở thành KĐT về mặt du lịch sinh thái quan trọng giữa lòng TP HCM bằng hệ thống sông ngòi, kênh rạch dễ dàng phát triển giao thông bằng đường thủy.

Sau khi đưa vào sử dụng cầu TT1 đã giúp khu vực KĐT Thủ Thiêm thay áo mới, đánh dấu bước phát triển lên KĐT trong tương lai của Q2 và Thủ Thiêm sẽ không còn là khu vực hẻo lánh đối với dân cư trung tâm TP và ngược lại.

Cầu Thủ Thiêm tác động lớn đến BĐS khu vực

Theo các chuyên gia BĐS đánh giá, Thủ Thiêm được quy hoạch phát triển và rõ ràng bởi nhiều lý do. Thủ Thiêm có vị trí vàng, được coi như là khu vực liên kết giữa các quận huyện trong và ngoài TP. Tại Thủ Thiêm, có thể thuận lợi di chuyển đến các quận thuộc khu vực trung tâm cũng như ngoại thành chỉ cách một con sông Sài Gòn. 

Cộng thêm việc bổ sung cầu Thủ Thiêm 1, cư dân thuộc các Quận trung tâm đều có thể được hưởng nhiều lợi thế từ cây cầu này. Với những thuận lợi, tác động về mọi mặt đã giúp giá trị BĐS của nơi đây tăng lên nhanh chóng kể từ những năm gần đây. Các khu biệt thự sang trọng dành cho giới nhà giàu cũng trở nên được săn đón rất nhiều.

Phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm

Phối cảnh dự án The River Thủ Thiêm

Đặc biệt là những dự án BĐS có vị trí vàng tại các con đường huyết mạch, gần các cây cầu tại Thủ Thiêm và có view ra sông Sài Gòn đều đang được các NĐT, khách hàng săn lùng. Nhất là trong thời gian gần đây, diện tích đất ven sông ngày càng ít, sở hữu một căn hộ hay biệt thự ven sông ngoài việc tốt về mặt phong thủy cho người ở mà còn sở hữu một vị trí tiềm năng tăng giá rất cao. 

Có thể kể tới một số dự án BĐS đặc biệt, sở hữu vị trí vàng tại KĐT Thủ Thiêm đáng để đầu tư nhất trong năm 2020 như: Đảo Kim Cương, The River Thủ Thiêm, Thủ Thiêm Lakeview,… 

Vị trí vàng của Cầu thủ thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 nối liền Q.Bình Thạnh và KĐT mới Thủ Thiêm. Cầu bắt đầu từ nút giao của đường Ngô Tất Tố với đường Nguyễn Hữu Cảnh. Kết thúc tại đường Lương Định Của (Đại lộ Đông Tây)

Hạ tầng Thủ Thiêm được phát triển nhờ Cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 là cây cầu duy nhất nối liền Q2 và quận trung tâm TP, cụ thể là Thủ Thiêm và Q.Bình Thạnh. Cầu được lên quy hoạch và dự kiến hoàn thành năm 2005 đúng dịp 30 tháng 4. 

Tuy nhiên, bên đơn vị nhà thầu và thi công do vướng mắc về mặt giải phóng mặt bằng dẫn đến thời gian đưa vào sử dụng của cầu bị chậm lại so với kế hoạch 2 năm. Cuối cùng cầu được đưa vào hoạt động vào cuối năm 2007. Dự án cầu Thủ Thiêm 1 do tổng CTY XD số 1 nằm trong bộ xây dựng làm tổng thầu với tổng ngân sách đầu tư là 1099,6 tỷ đồng. 

Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối quận Bình Thạnh và Thủ Thiêm (quận 2)

Sau khi đưa vào hoạt động, đặc chính xác của cầu là: chiều dài 1,2km, với quy hoạch 5 nhịp cầu 6 làn xe. Đầu cầu Q.Bình Thạnh sẽ gồm 4 nhánh, 2 làn xe cho mỗi nhánh. Đầu phía Q2 dài 160, 6 làn xe. 

Nút giao phía Q.Bình Thạnh quy hoạch một hầm chui trực tiếp dài 460m trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, với 4 làn xe. Đường dẫn Q2 dài 280m, mặt cắt ngang 47 m. Đường gom có tổng chiều dài lên đến 1.460 m, phía Q.Bình Thạnh rộng 10,5m, phía q2 rộng 9,5 m.

Hình ảnh thực tế cầu Thủ Thiêm 1

Cầu Thủ Thiêm 1 đã đưa vào hoạt động và góp giúp tăng vẻ đẹp mỹ quan đô thị. Dưới đây là một số hình ảnh thực tế của cầu Thủ Thiêm, cây cầu duy nhất bắc ngang sông Sài Gòn Thời điểm hiện tại.

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành

Cầu Thủ Thiêm 1 đã hoàn thành

Thông tin các cây cầu Thủ Thiêm 

Ngoài cầu Thủ Thiêm 1, quy hoạch cơ sở hạ tầng công cộng và giao thông khu vực Thủ Thiêm còn có: 

  • Cầu Thủ Thiêm 2
  • Cầu Thủ Thiêm 3
  • Cầu Thủ Thiêm 4
  • Cầu đi bộ Thủ Thiêm
  • Hầm Thủ Thiêm vượt sông Sài Gòn đã được xây dựng.
Vị trí các cầu Thủ Thiêm

Vị trí các cầu Thủ Thiêm

Cầu Thủ Thiêm 2 có vị trí nối liền KĐT Thủ Thiêm và Q1. Cầu Thủ Thiêm 2 đang được nhà thầu xây dựng, hợp long trong năm vừa rồi và dự kiến hoàn thành trong thời gian tới.

Hầm Thủ Thiêm: Đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, đây là một phần trong dự án xây dựng Đại lộ Đông Tây nối Q1, TP Hồ Chí Minh với KĐT mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 3: kết nối Q4 và KĐT Thủ Thiêm, điểm đầu dự án tại đường Tôn Đản, và kết thúc tại KĐT Thủ Thiêm. Cây cầu có đi ngang phố Nguyễn Tất Thành và khu vực bến cảng nhà rồng.

Cầu Thủ Thiêm 4: có điểm đầu là nút Giao cầu Tân Thuận 2- đường Nguyễn Văn Linh, chạy  dọc theo Nguyễn Văn Linh và rẽ trái vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu sẽ cắt ngang cảng Tân Thuận và sông Sài Gòn và kết thúc tại nút giao trục đường Bắc Nam và tuyến R4. Cầu Thủ Thiêm 4 liên kết Q2 và Q7

Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu đi bộ Thủ Thiêm

Cầu đi bộ Thủ Thiêm: nối khu vực trung tâm với KĐT mới Thủ Thiêm. Cầu đi bộ nằm giữa cầu Thủ Thiêm 2 và hầm vượt sông Sài Gòn.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Thủ Thiêm 1. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá