Q2 và Q7 là hai KĐT mới của TP Sài Gòn, ban đầu chỉ là những khu vực đất hoang hóa, có thể đánh giá là được quy hoạch hiện đại và đồng bộ. Công trình cơ sở hạ tầng cho hai quận này luôn được cơ quan chức năng chú trọng, nổi bật nhất là Cầu Thủ Thiêm 4 nối liền KĐT Thủ Thiêm và khu vực Nam Sài Gòn giúp việc di chuyển trở nên dễ dàng, không phải đi vòng qua cầu Phú Mỹ hay hầm Thủ Thiêm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dự án Cầu Thủ Thiêm 4 – một trong những đòn bẩy cho hai KĐT mới hiện đại tại Sài Gòn.

Những ý nghĩa quan trọng mà Cầu Thủ Thiêm 4 mang đến

UBND TP.HCM cho rằng, việc đầu tư cho dự án cầu Thủ Thiêm 4 là cần thiết để có thể hạn chế lưu lượng giao thông từ khu vực Q.Bình Thạnh, Q.Thủ Đức qua khu vực Q7, Q8 và huyện Bình Chánh và Nhà Bè; hạn chế  tắc giao thông cho khu vực nội thành cũng như hạn chế và giảm tải tai nạn giao thông, gia tăng môi trường, điều kiện không gian liên quan đến hoạt động của các bến cảng, khu vực giao thông ở Q4 và Q7.

Cầu thủ thiêm 4 làm giảm thiểu giao thông khu vực

Cầu TT 4 làm giảm thiểu giao thông khu vực

Giảm tải mật độ giao thông lên khu trung tâm

Cầu Thủ Thiêm 4 khi đưa vào sử dụng sẽ giúp giảm tải mật độ giao thông lên khu vực trung tâm TPHCM. Luồng xe từ khu vực phía Nam Sài Gòn đổ về hướng Q1 hoặc ngược lại sẽ ít dần do Cầu Thủ Thiêm 4 đã chia sẻ lưu lượng xe cộ đi thẳng từ Nam Sài Gòn qua KĐT Thủ Thiêm.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành chỉ có chiều dài với 2 km nhưng lại có lưu lượng giao thông rất cao do đây là tuyến đường ngắn nhất dành cho các phương tiện có thể di chuyển vào trung tâm TP. Thêm vào đó, con đường này cũng phải liên kết với Khu chế xuất Tân Thuận Q7, nên khi vào giờ cao điểm con đường hay xảy ra ách tắc giao thông nghiêm trọng, trở thành nỗi sợ đối với người dân khi di chuyển qua đây. Như vậy, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ là “cứu tinh” cho trục đường Nguyễn Tất Thành, là công trình quan trọng cần phải triển khai sớm để giải quyết tình trạng ách tắc giao thông.

Không những thế, nút giao giữa đường Nguyễn Văn Linh – đường Nguyễn Hữu Thọ cũng là nút giao thông thường kẹt xe “có tiếng” tại TPHCM. Công trình xây dựng hầm chui sẽ chính thức khởi công và hoàn thành trong năm 2022, kết hợp với Cầu Thủ Thiêm 4 trong tương lai sẽ đảm bảo rằng giao thông khu vực dễ chịu và thông thoáng.

Rút ngắn khoảng cách và thời gian di chuyển

Từ Q7 sang Q2 trong khoảng thời gian chỉ còn 5 phút so với thời điểm không có cầu là 10 phút trở lên. Kinh tế đang ngày càng phát triển, tiết kiệm thời gian, tiết kiệm nhiên liệu cho con người, bảo vệ môi trường là những điểm nổi bật đến từ xây dựng hạ tầng giao thông, giảm thời gian di chuyển giữa các địa điểm.

Hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông kết nối KĐT Thủ Thiêm

Là mảnh ghép đáng chờ đợi để tạo nên sự hoàn hảo dành cho hệ thống giao thông kết nối của KĐT Thủ Thiêm. Cầu Thủ Thiêm 4 góp phần thúc đẩy sự trỗi dậy mạnh mẽ của KĐT Thủ Thiêm, biến khu vực này trở thành một trung tâm kinh tế, chính trị, tài chính như mong muốn của TP Sài Gòn.

Đòn bẩy cho BĐS khu Nam TPHCM

Được phát triển từ khoảng 20 năm về trước, khu vực Nam Sài Gòn ở Q7 và huyện Nhà Bè có cơ sở hạ tầng giao thông khá hoàn chỉnh. Nhưng đến nay, cơ sở hạ tầng giao thông đã bị lỗi thời, có thể thấy ở các vụ kẹt xe liên tiếp xảy ra ở vài nút giao thông trọng điểm. 

Hiện TP đang liên tục lên kế hoạch xây dựng các công trình giao thông xóa điểm đen. Cầu Thủ Thiêm 4 giúp phân chia lưu lượng giao thông để các nơi thường xảy ra tắc nghẽn giao thông vào giờ cao điểm giảm bớt mật độ xe cộ. Cây cầu này chính là đòn bẩy phát triển cho BĐS khu Nam Sài Gòn.

Hiện tại, các dự án HOT khu Nam Sài Gòn gồm có:

  • Zeitgeist Xii GS Metrocity Nhà Bè

  • Celesta Rise Nhà Bè, Celesta Heights Nhà Bè.

  • Hiệp Phước Habour View

  • KĐT Mizuki Park

Cập nhật thông tin mới nhất về Cầu thủ thiêm 4

Với vòng quay phát triển liên tục và không ngừng, chất lượng cuộc sống của con người ngày càng một phát triển thì việc mở rộng, xây dựng và quy hoạch các trung tâm mới là một điều tất yếu. Nằm trong quy hoạch đô thị hóa dự án KĐT mới Thủ Thiêm đang được cơ quan nhà nước đầu tư xây dựng thành trung tâm mới, là biểu tượng cho sự thúc đẩy, nâng tầm thành phố Sài Gòn lên tầm cao mới.

Đi liền cùng sự phát triển đó, là sự thay đổi liên tục của cơ sở hạ tầng giao thông. Dự án KĐT mới Thủ Thiêm sẽ được bao bọc bởi hệ thống 5 cầu, 1 hầm thông hỗ trợ việc liên kết cư dân đến với các vùng trung tâm khác của Sài Gòn. Cho đến nay, cầu Thủ Thiêm 1 đã được đưa vào sử dụng, cầu Thủ Thiêm 2 vừa hợp long thời gian vừa rồi, cầu Thủ Thiêm 3 cũng đang trong kế hoạch xây dựng dự toán. Dự án cầu Thủ Thiêm 4 cũng đang được cơ quan chức năng tiến hành xây dựng.

Thông tin tổng quan cầu Thủ Thiêm 4

Nếu như cầu Thủ Thiêm 2 dùng để kết nối KĐT Thủ Thiêm qua Q1, Cầu Thủ Thiêm 3 nối Q2 và Q4 thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ đảm bảo cho kết nối Q2 và Q7.

Đây chính là một dự án quan trọng bậc nhất thuộc kế hoạch xây dựng KĐT Thủ Thiêm để trở thành một khu vực trung tâm kinh tế, xã hội mới tại Sài Gòn. Kèm với đó chính là những cây cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại mới chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 được đưa vào sử dụng, những cây cầu còn lại trong quy hoạch vẫn đang xây dựng hoặc vẫn còn nằm trên giấy.

Theo dự định của cơ quan chức năng TP thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có chiều dài dự kiến khoảng 2.1 km với 6 làn xe sẽ được xây dựng. Cầu sẽ bắt đầu từ Q7 và kết thúc tại Q2.

Mức ngân sách đầu tư kinh phí có giá trị khoảng 5.250 tỷ đồng, trong đó vật liệu, thiết bị khoảng trên dưới 3.200 tỷ đồng và 960 tỷ đồng sẽ dùng cho việc giải phóng mặt bằng.

Vị trí của cầu Thủ Thiêm 4

Cầu Thủ Thiêm 4 cũng sẽ qua khu vực của cảng Tân Thuận, bắc ngang sông Sài Gòn, nối với KĐT Thủ Thiêm Q2 với tuyến đường R4.

Công trình cầu Thủ Thiêm 4 sẽ có bắt đầu tại vị trí nút giao cầu Tân Thuận 2 với đường Nguyễn Văn Linh kéo dài nối liền với trục đường Lưu Trọng Lư.

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Thủ Thiêm 4. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá