Trong thời gian tới TP HCM sẽ có nhiều công trình xây dựng cầu được đưa vào quy hoạch nhằm tạo một cảnh quan cho thành phố cũng như phát triển kinh tế đều về các hướng. Dự án Cầu Thủ Thiêm 3 đang được cơ quan chức năng đưa vào dự án xây dựng và sẽ chính thức triển khai vào thời gian sắp tới. Câu cầu này nằm trong hệ thống 4 cây cầu bắc qua sông Sài Gòn đang được thành phố chờ đợi có ý nghĩa đặc biệt quan trọng tới khu vực lân cận ở hai bên cầu.

Cầu Thủ Thiêm 3 có ý nghĩa cực kỳ to lớn

Cầu Thủ Thiêm 3 là công trình giao thông nổi bật,  mang tính chất quan trọng giúp thay đổi bộ mặt cho các quận huyện khu vực Đông, khu Nam TPHCM. Cây cầu là một trong những phần quan trọng để cho cơ sở hạ tầng giao thông TPHCM trở nên hoàn thiện hơn.

Cầu TT3 bắc qua sống Sài Gòn giúp di chuyển giữa Q2 và Q4 trở nên thuận lợi

Cầu TT3 bắc qua sống Sài Gòn giúp di chuyển giữa Q2 và Q4 trở nên thuận lợi

Một khi cơ sở hạ tầng hoàn thiện, cây cầu đảm bảo cho việc di chuyển giữa Q4 và KĐT Thủ Thiêm dễ dàng và thuận lợi vô cùng. Chỉ mất 5 phút để có thể di chuyển lại giữa 2 quận này thay vì phải di chuyển vòng qua Q1 rồi qua Hầm Thủ Thiêm.

Trong khi phải di chuyển vòng vào giờ thông thoáng cũng đã là cả một quãng đường xa, đến giờ cao điểm hay tan tầm thì còn gặp tình trạng bị kẹt xe và thời gian di chuyển sẽ cao hơn rất nhiều lần. Cây Cầu Thủ Thiêm 3 đã trực tiếp “chia lửa” cho trung tâm, giảm áp lực giao thông lên Q1.

Thêm vào đó, cư dân từ khu vực các quận huyện phía Nam TPHCM lúc này có thể đi theo Cầu Thủ Thiêm 3 để có thể qua bán đảo Thủ Thiêm, Q2

Cầu Thủ Thiêm 3 – Cầu nối liên kết mới của TP HCM

Nếu việc quy hoạch và xây dựng cầu Thủ Thiêm 2 có tác dụng kết nối giữa 2 quận phát triển bậc nhất là Q2 và Q1 thì với cầu Thủ Thiêm 3, là sự liên kết giữa KĐT Thủ Thiêm với khu vực cảng Khánh Hội Q4. Trong tương lai, KĐT này sẽ được cơ quan chức năng quy hoạch thành khu vực kinh tế phát triển bậc nhất TP thông qua nhiều trung tâm và dự án BĐS lớn. 

Cầu Thủ Thiêm 3 được xây dựng có điểm đầu tại trục đường Tôn Đản Q4, đi qua đường Nguyễn Tất Thành qua sông Sài Gòn để sang KĐT mới Thủ Thiêm. Sở hữu vị  trí đẹp mắt do vậy nhiều đơn vị chức năng đã muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 thành một biểu tượng mới của TP nhờ vào những thiết kế độc đáo.

Được quy hoạch để thể phù hợp với cảnh quan TP, cơ quan chức năng TP có phương án di dời nhiều bến cảng của sông Sài Gòn gồm  TP HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu và Bình Dương. Nhằm đảm bảo đúng quá trình thi công và tiến độ cầu Thủ Thiêm 3.

Vị trí trọng điểm của Cầu Thủ Thiêm 3

Cầu nằm ở vị trí trọng điểm nối liền 2 quận lớn,  mở ra cơ hội tăng trưởng và thúc đẩy kinh tế trong khu vực. Do cầu Thủ Thiêm 3 nằm ở vị trí quan trọng và ngay gần trung tâm TP nên các cơ quan chức năng cho rằng phải chọn lựa kiến trúc độc đáo, biến cầu thành một trong những biểu tượng mới của của TP.HCM.

Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 3 khi hình thành sẽ kết nối Q4 với Q2, có vị trí cụ thể như sau:

 • Đầu cầu Q4: điểm đầu tại đường Tôn Đản, qua đường Nguyễn Tất Thành, khu đất bến cảng Nhà Rồng – Khánh Hội.

 • Đầu cầu Q2: Đại lộ vòng cung – KĐT mới Thủ Thiêm.

Cập nhật tiến độ quy hoạch cầu Thủ Thiêm 3 mới nhất

Hiện tại, cầu Thủ Thiêm 3 vẫn đang trong quá trình thống nhất dự toán và lên phương án triển khai xây dựng từ CTY liên danh. Đây là công trình trọng điểm, có tầm ảnh hưởng và tác động lên diện mạo TP vì vậy các đơn vị thi công luôn luôn phải đặc biệt chú trọng từng đặc điểm để tạo ra sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng. 

Liên danh thực hiện xây dựng cầu Thủ Thiêm 3

UBND TP đã trực tieps giao nhiệm vụ cho Liên danh Tổng CTY Xây dựng công trình giao thông 1, CTCP Phát triển đầu tư Thái Sơn, CTCP Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc cùng tham gia nghiên cứu lập đề xuất dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm và nâng cấp, mở rộng đường Tôn Đản, Q4. Cầu dự kiến sẽ được thiết kế với chiều cao 10m như cầu Thủ Thiêm 1, với kiểu dáng thiết kế theo phong cách hiện đại và ấn tượng.

Hiện dự án cầu Thủ Thiêm vẫn đang trong quá trình lập dự toán, dự kiến sẽ bắt đầu triển xây dựng trong thời gian sớm nhất.

BĐS khu vực 2 đầu cầu thêm phần phát triển 

Khi đề cập đến các dự án CHCC hiện đại sang trọng thì không thể không đề cập đến các dự án căn hộ ở Q4. Cùng nhìn lại một số dự án CHCC đáng chú ý và nổi bật ở Q4 như: 

KĐT Thủ Thiêm trước kia được các chuyên gia BĐS đánh giá là “quỹ đất dự phòng” để có thể mở rộng thành trung tâm Sài Gòn mới khi quy mô dân số ngày càng tăng. Từ khi Q2 có những bước “thay mình”, nối theo đó hàng loạt những quận huyện lân cận cũng phát triển theo.

Q4 và Q2 đang ngày càng khẳng định vị thế của mình giữa lòng TP khi sở hữu cho mình những dự án quan trọng; KĐT lớn, những cảng lớn,… Nhu cầu nhà ở tăng nhanh thời gian gần đây cũng chính là động lực để mở lối phát triển cho BĐS căn hộ liên tục cháy hàng.

 • Phối cảnh thiết kế dự án Delasol Quận 4
 • Hay các căn hộ Q2 nằm ngay Thủ Thiêm như: Dự án Empire City, Eco Smart City…
 • Phối cảnh thiết kế dự án Empire City 88 tầng
 • Phối cảnh thiết kế dự án Eco Smart City

Thủ Thiêm sẽ liên kết với trung tâm kinh tế TP HCM bởi hệ thống 5 cây cầu và 1 đường hầm.

Tính đến thời điểm hiện tại:

 • Cầu Thủ Thiêm 1 kết nối Q.Bình Thạnh Và KĐT mới Thủ Thiêm đã hoạt động từ năm 2010,

 • Đường hầm Thủ Thiêm qua sông Sài Gòn cũng hoạt động năm 2011.

 • Cầu Thủ Thiêm 2 kết nối Q1 và Q2  dự kiến hoạt động quý II/2021.

 • Cầu đi bộ nối Thủ Thiêm với Q1 (tại quảng trường Mê Linh), cùng với cầu Thủ Thiêm 3 kết nối Q2 và Q4 đang được quy hoạch và sẽ thi công  trong thời gian tới.

 • Cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Q7 và KĐT thủ thiêm Q2.

Nhiều dự án CHCC ở Thủ Thiêm như Empire City, Eco Smart City,.. Ngoài ra còn quy hoạch nhiều dãy shophouse và khu Sala Đại Quang Minh. Chắc chắn, cầu Thủ Thiêm 3 sẽ giúp gia tăng giá trị cũng như đảm bảo được tính thanh khoản cho các dự án BĐS CHCC ở khu vực. Đây cũng chính là lý do thúc đẩy thị trường BĐS các quận huyện khu Đông Sài Gòn trở nên sôi nổi và giá trị cao hơn bao giờ hết.

Điều dễ thấy được nhất của cầu Thủ Thiêm 3 đã mang lại với hạ tầng của khu vực. Vốn dĩ đang sở hữu hàng loạt những BĐS đang hình thành cùng với những bến cảng lớn. Nhu cầu về nhà ở hay đầu tư đang được nhiều người dân, NĐT và nhiều chuyên gia BĐS quan tâm. Đây sẽ là bàn đạp cho sự tăng trưởng và phát triển của nhiều BĐS tại đây. 

Lời kết! Thông qua bài viết này của novacity.com.vn, quý khách hàng có thể nắm được thông tin cơ bản về Cầu Thủ Thiêm 3. Để hiểu rõ được đầy đủ thông tin, từ đó dễ dàng thực hiện việc mua bán BĐS. Hy vọng bài viết này mang đến thông tin bổ ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết
08 9889 8688
Đăng ký nhận thông tin Đăng ký nhận bảng giá